HLV Charnvit (U23 Thái Lan): Việt Nam sẽ còn mạnh hơn nữa !

Cuối cùng thì lời hứa vô địch Agribank Cup với Thủ tướng Thái Lan của đội bóng do HLV Charnvit dẫn dắt đã thành hiện thực, nhưng HLV này không được vui cho lắm vì đội bóng của ông phải vất vả lắm mới có được 1 điểm trận đấu chiều qua. Ông đã dành cho SGGP Thể thao một cuộc trao đổi ngắn ngay sau trận đấu:

- Chúc mừng ông và toàn đội Thái Lan với chức vô địch, nhưng nếu như U23 Thái thắng chúng tôi thì chức vô địch mới thực sự ý nghĩa?

- Mục tiêu của Thái Lan là giành được ít nhất 1 điểm trước chủ nhà có đầy đủ thiên thời, địa lợi. Các bạn có nhiều cầu thủ lớn tuổi hơn trong khi chúng tôi lại phải thi đấu dưới một biển người hừng hực như thế nên 1 điểm cũng đã khiến tôi hài lòng. Nhưng đó là về mặt tỷ số, về điểm số.

- Thế còn về lối chơi, cách chơi? Hôm nay, Thái Lan của ông đã chơi không được như ông chờ đợi khi mà không tạo được một thế trận tốt trước Việt Nam?

- Đúng vậy! Chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn. Các bạn đã tạo được thế trận tốt trước chúng tôi dù không thực sự rõ nét. Nhưng hôm nay, tuyển Việt Nam đã chơi tốt và dù để thủng lưới hai bàn nhưng tôi vẫn đánh giá cao lối chơi khá đa dạng của ĐTVN.

- Sức ép của khán giả đã khiến đội bóng của ông nao núng và chơi không được tốt?

- Đúng là người Việt các bạn coi trọng trận đấu với Thái Lan thật! Hai trận trước, khán giả thưa thớt, tôi nghĩ rằng sau vụ tiêu cực tại SEA Games 23, các bạn khó mà lấy lại được những gì đã mất. Nhưng rõ ràng khi tôi nhìn lên các khán đài và những đợt sóng người liên tiếp, tôi cảm thấy rất phấn khích và các cầu thủ của chúng tôi cũng vậy. Tuy nhiên, chúng tôi đã quá quen với những “trận chung kết” kiểu này tại Mỹ Đình rồi! Tôi hy vọng tại giải vô địch Đông Nam Á tới đây và xa hơn là ASIAN Cup 2007, người hâm mộ Thái Lan sẽ đến sân đông như thế này để ủng hộ đội nhà.

- Tức là U23 Thái Lan sẽ là đội tham dự các giải đấu đó và ông cũng vẫn là HLV trưởng?

- Không, đó là các giải đấu của ĐTQG và hầu hết là trên 23 tuổi. Đội đó đã được tập trung và có mục tiêu riêng. Còn chuyện tôi có dẫn dắt đội tuyển đó không thì chưa biết nhưng chắc là không vì mục tiêu của tôi là cùng đội U23 dự ASIAD 15 tại Doha với kết quả tốt.

- Theo ông, trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á tới đây sẽ lại là trận đấu giữa ĐTVN và Thái Lan?

- Tôi hy vọng là vậy vì những trận đấu như thế luôn đáng xem! ĐTVN có nhiều nhân tố trẻ và triển vọng nhưng cần được cọ xát nhiều hơn. Cần trui rèn trận mạc nhiều hơn và đối thủ cọ xát mạnh hơn thì các cầu thủ sẽ bản lĩnh hơn. Nhưng tôi tin là Việt Nam sẽ còn mạnh hơn nữa trong thời gian gần đây.

- Ông có muốn cùng đội tuyển Thái Lan sang Việt Nam dự Agribank Cup 2007?

- Đây là một giải đấu lớn của khu vực và chúng tôi luôn sẵn sàng nếu nhận được lời mời!

- Xin cảm ơn ông!

Đức Thắng thực hiện

Các tin, bài viết khác