HLV Houllier đề nghị Real mua... Diarra khác

* Có bao nhiêu Diarra ở giải hạng Nhất Pháp ?

Ở Việt Nam mà gọi nhau bằng cái họ thì không thể phân biệt ai là ai. Nhưng ở phương Tây, người ta thường xưng hô bằng họ hơn là tên trong phép chào xã giao, ngoại trừ trường hợp cái họ Diarra mà giới bóng đá luôn đề cập trong thời gian gần đây.

Alou Diarra ( Lens)

Nếu chỉ gọi Diarra không thôi, hẳn giới mộ điệu quả bóng tròn sẽ không biết là Diarra nào. Thực tế, Chelsea có một Diarra, đó là Lassana Diarra (ký hợp đồng thi đấu ngày 15-7-2005 từ CLB hạng hai Le Havre của Pháp, người vào sân thay Arjen Robben ở phút 62 trong trận Community Shield thua Liverpool 1-2 vào rạng sáng 14-8 vừa qua), tuyển Pháp có một Diarra, đó là Alou Diarra của CLB Lens và là người vào sân thay Patrick Vieira trong trận chung kết World Cup 2006 Pháp – Italia và Olympique Lyon cũng có một Diarra (Mahamadou), tuyển thủ Mali và hiện là mục tiêu săn đón của Real Madrid.

Việc Real Madrid tìm cách mua Mahamadou Diarra của Lyon đã làm hao tốn rất nhiều giấy mực trong đợt chuyển nhượng mùa hè năm nay. Thế nhưng, theo các nguồn tin trong những ngày cuối tuần vừa qua, lãnh đạo Lyon không chỉ cho biết họ muốn giữ chân cầu thủ xuất sắc của mình mà còn cho rằng cuộc chuyển nhượng Mahamadou hoàn toàn là “trò bịa đặt”.

Lassana Diarra (Chelsea)

HLV Gerard Houllier không hề có ý định để Mahamadou ra đi. Ông phát biểu trên Website CLB hôm 9-8: “Diarra? Không thể trong 21 ngày mà bạn có thể tìm được người thay thế một cầu thủ như vậy”. Thời điểm mà ông Houllier phát biểu cách ngày cuối cùng của đợt chuyển nhượng mùa hè này đúng 3 tuần lễ và trong thời gian đó, Lyon không muốn bán một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng.

Nhận định về các bài báo ở Tây Ban Nha cho rằng nếu không tuyển mộ được Diarra của Lyon, Real Madrid có thể tìm một Diarra khác trong giải hạng nhất Pháp, ông Houllier hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên và cho biết Alou Diarra của Lens có thể thay thế Mahamadou Diarra.

Ông nói tiếp: “Mọi người nói với tôi rằng ở Tây Ban Nha Alou Diarra có thể thay thế Mahamadou Diarra ở Real. Thế thì tại sao Real không trực tiếp mua cầu thủ của Lens? Anh ấy rẻ hơn và cao to hơn”.

Mahamadou Diarra của Lyon.

Chủ tịch Jean-Michel Aulas cho rằng Lyon có thể bán Diarra để kiếm được một số tiền lời khổng lồ như cuộc chuyển nhượng Michael Essien đến Chelsea hồi năm ngoái với giá 38 triệu euro. Thế nhưng, ông khẳng định rằng cuộc chuyển nhượng Diarra đến Real Madrid mà báo chí nêu trong những ngày qua là “dựng chuyện”.

Phát biểu sau trận Lyon hòa Toulouse 1-1 ở vòng đấu thứ hai Ligue 1. ông nói: “Đó là trò dựng chuyện của những người thích tưởng tượng. Thực tế hoàn toàn không có lời đề nghị tuyển mộ nào từ phía Real Madrid, tôi đã khẳng định điều này một lần. Các anh có thể hỏi lại vấn đề này và câu trả lời của tôi vẫn như thế, đó là thực tế. Muốn bán cầu thủ, cần có người muốn mua. Hiện nay, giá bán Mahamadou Diarra chắc chắn sẽ không thấp hơn giá bán Michael Essien hồi năm ngoái”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác