HLV Mancini: “Inter cần ghi thêm nhiều bàn thắng nữa”

Huấn luyện viên Roberto Mancini của Inter Milan đón nhận chiến thắng 1-0 của đội nhà trước CLB Artmedia (CH Séc) bằng lời tuyên dương hai tiền đạo Adriano và Cruz: “Bàn thắng Cruz thực hiện thật tuyệt vời, cả hai đã di chuyển rất thông minh. Chúng tôi xứng đáng với chiến thắng, nhưng đội vẫn cần phải ghi thêm nhiều bàn thắng nữa. Nhìn chung, tôi hài lòng với màn trình diễn hôm nay”.

Tiền vệ Luis Figo (trái, Inter) đi bóng trước sự đeo bám của cầu thủ Artmedia.

Giải thích thêm về lý do đưa tiền đạo Cruz vào đá, HLV Mancini nói: “Tôi luôn muốn sử dụng Cruz bởi đó là một chân sút dứt điểm tốt. Với sự hỗ trợ của Luis Figo, Cruz chơi hiệu quả hơn rất nhiều”.

Tiếp theo, ông Mancini khẳng định chiến thắng trên không chỉ giúp Inter có một khởi đầu như ý tại sân chơi Champions League mà trận thắng này rất quan trọng sau thất bại 2-3 trước Pelermo vào cuối tuần qua tại giải Serie A: “Tất nhiên chúng tôi cần phải lấy thất bại trước Pelermo làm bài học để tránh những sai phạm ấy tái diễn”.

Cũng theo đó, ông Mancini không hài lòng với quyết định rút chiếc thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu tiền vệ Juan Sebastian Veron của trọng tài Eric Poulat chỉ vì cầu thủ này đã sớm thực hiện quả đá phạt khi chưa có lệnh của ông.

“Khi Veron bị truất quyền thi đấu chung tôi gặp phải khó khăn, bởi vì khi ấy chúng tôi chỉ còn hai tiền vệ Figo và Stankovic chơi sau lưng cặp tiền đạo. Thế nên, tôi quyết định đôn Pizarro lên để chiếm lại ưu thế kiểm soát bóng. Từ đó, chúng tôi tạo thêm vài cơ hội có thể ghi bàn”.

Tiếp theo lời HLV Mancini, tiền vệ Luis Figo nhận định: “Điều quan trọng là chúng tôi đã có một khởi đầu bằng một chiến thắng. Rõ ràng khi Veron bị đuổi họ đã gây khó khăn cho chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn duy trì tốt nhịp độ thi đấu để giành chiến thắng”.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác