HLV Miura không quan tâm nhất hay nhì bảng

(SGGPO).- Thừa nhận rất khó để cạnh tranh ngôi nhất bảng B với đội U23 Thái Lan, nhà cầm quân người Nhật Bản khẳng định mục tiêu của Việt Nam lúc này là duy trì vị trí thứ nhì để vào bán kết, đồng thời chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cho cuộc chiến dài ngày tới đây.

Trong buổi họp báo sau trận thắng Lào 1-0, ông Miura nói rằng: “Dẫn đầu hay xếp thứ nhì tại bảng B không phải là vấn đề sống còn, mà quan trọng là đội bóng của chúng tôi phải giữ bằng được tấm vé vào bán kết trước sự cạnh trnh của các đối thủ còn lại. Nên nhớ, chúng ta vẫn còn 2 trận đấu khó khăn với Đông Timor và Thái Lan ở phía trước nữa”.

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm cũng nhấn mạnh việc giành 3 chiến thắng liên tiếp sẽ giúp tinh thần của các tuyển thủ lên cao. Nhưng vấn đề là họ phải duy trì được trạng thái đó từ nay đến cuối giải.

HLV Miura

Đến lúc này, gần như Miura đã thực hiện được lời hứa trước lúc lên đường là đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 28, sau khi giành được 3 chiến thắng liên tiếp trước Brunei, Malaysia và Lào, ghi được tổng cộng 13 bàn thắng, và chỉ để lọt lưới 2 bàn.

Ông Miura chỉ băn khoăn về tình hình sức khỏe của các cầu thủ. Sau 3 trận, khá nhiều cầu thủ đã bị đau, trong đó có những cầu thủ rất khỏe như Mạnh Hùng, Hữu Dũng, Hồng Quân… Thậm chí, Hữu Dũng vừa cùng bác sĩ vào bệnh viện tại Singapore để chụp phim kiểm tra tình trạng chấn thương của mình. Sáng nay (5-6), ông Dương Vũ Lâm thông báo: “May mắn cho đội bóng là Hữu Dũng chỉ bị sưng tấy chân và sẽ tập trở lại được trong một vài ngày tới, chứ không nặng nề như dự đoán ban đầu”.

Tuy nhiên, nhiều khả năng cầu thủ này sẽ ngồi ngoài trong trận đấu tới đây của đội tuyển U23 gặp Đông Timor. Ông Miura trong 3 trận gần đây đều đã sử dụng chính sách xoay vòng cầu thủ thì mới có thể tạo được diện mạo vững chắc cho tuyến phòng ngự và phát huy khả năng tấn công của các tiền vệ và tiền đạo.

Do chỉ được đăng ký 18 cầu thủ thi đấu nên nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết ông phải cân nhắc, nên điều khó nhất là bố trí đội hình ra quân trong mỗi trận đấu. Song, cũng nhờ ông Miura gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự, các đội bóng khác dù nghiên cứu khá kỹ lối chơi và con người của đội tuyển U23 Việt Nam cũng đành chịu vì không biết HLV này sẽ sắp xếp ai ra sân đá chính để có phương án kèm cặp.

Sáng nay, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ tập tại phòng Gyms của khách sạn Days, chứ không ra sân tập. Theo HLV Miura, các tuyển thủ cần được thả lỏng để hồi phục, chuẩn bị cho trận đấu tới đây.

THANH LÂM (từ Singapore)

Các tin, bài viết khác