HLV Peter Withe: “Sẽ có 5-6 cầu thủ giỏi nữa được bổ sung cho đội U-23 Indonesia”

Vẫn như trước đây, “Bố già” Peter Withe với khuôn mặt và ánh mắt “phớt Ăng - lê” vẫn làm những người đối thoại bất ngờ vì các câu trả lời của ông luôn “góc cạnh”. SGGP - Thể Thao đã có cuộc trao đổi ngắn với vị HLV người Anh này.

Xin ông giới thiệu qua về đội U-23 Indonesia sang Việt Nam lần này ?

- Tất cả các cầu thủ đều sinh sau năm 1982, nghĩa là đủ điều kiện để tham dự SEA Games 23 cuối năm nay. Đây là những cầu thủ tốt nhất trong số nằm trong độ tuổi dưới 23 mà tôi được xem.

Có nghĩa là đây chính là đội U-23 Indonesia tham dự SEA Games 23 ?

- Không. Đất nước Indonesia có điều kiện địa lý hơi khác biệt với hàng nghìn hòn đảo. Nếu đi bằng máy bay, tôi cũng phải mất 7 tiếng để di chuyển đến mọi nơi để theo dõi phong độ của hơn 1.000 cầu thủ dưới 23 tuổi. Tôi nghĩ là sẽ có đến 5-6 cầu thủ giỏi nữa được bổ sung cho đội hình sang Việt Nam lần này để hợp thành đội U-23 mạnh nhất tham dự SEA Games 23.

Có phải Indonesia dành sức cho trận quyết đấu với Việt Nam nên không thấy ông đốc thúc các cầu thủ tấn công trong trận đấu gặp Barcelona B ?

- Tôi phản đối ý kiến này. Barcelona B rất mạnh, trong đội hình của họ thậm chí còn có cả những cầu thủ từng tham dự Champions League. Hơn nữa, chúng tôi có một cầu thủ bị thẻ đỏ phải rời sân nên không dễ dàng để tràn lên tấn công. Mặt khác, tôi thấy các cầu thủ của tôi thi đấu như vậy là tạm ổn vì họ mới có 5 ngày tập luyện cùng nhau.

Ông đã xem hiệp 1 trận đấu giữa ĐTVN và Bucheon, ông có nhận xét gì về ĐTVN hiện nay so với ĐTVN tại Tiger Cup 2004 ?

- Tôi không phải là HLV ĐTVN. Tôi chỉ chứng kiến trận đấu như một người quan sát. Hơn nữa, quan điểm của tôi là: Đội của tôi thi đấu ra sao là quan trọng số 1 còn việc đối thủ chơi như thế nào chỉ xếp thứ 2 mà thôi.

Xin hỏi ông câu cuối, đội U-23 chơi rất giống ĐTQG Indonesia mà chúng tôi đã được chứng kiến tại Tiger Cup 2004. Ông nghĩ thế nào về nhận xét này ?

- Cả 2 đội đều do tôi làm HLV trưởng nên việc có những nét giống nhau là chuyện bình thường. Nhưng ý kiến của bạn cũng không hoàn toàn đúng đâu. Tôi lấy ví dụ ngay trong trận gặp Barcelona B, chúng tôi chỉ sử dụng 2 mũi nhọn trên hàng công trong khi Panggabean thường xuyên chơi như một tiền vệ mà rất ít khi lên tấn công quá xa. Nhưng cũng không loại trừ trận gặp Việt Nam, tôi lại cho vào sân 3 tiền đạo.

Xin cám ơn ông !

LIÊN NHI (thực hiện)

Các tin, bài viết khác