HLV Phan Thanh Hùng(Đà Nẵng):“Chúng tôi không phải chịu sức ép”

HLV Phan Thanh Hùng.

Chiều nay, trận cầu đinh của vòng 7 sẽ diễn ra trên sân Chi Lăng giữa chủ nhà Đà Nẵng - đội đang xếp đầu bảng, với Đồng Tâm Long An - đội ĐKVĐ. Lịch sử đang nghiêng về phía đội bóng sông Hàn khi họ đã từng 2 lần đại thắng Gạch 5-2 (mùa 2004) và 4-0 (mùa 2006) và một trận hoà 2-2 ở mùa giải 2005 trên sân nhà. Ở mùa giải 2007, liệu quá khứ có lập lại? HLV Phan Thanh Hùng đã có cuộc trao đổi với SGGP TT trước giờ bóng lăn.

· Ông có nhận định gì trước trận cầu được dự báo là rất hấp dẫn này?

- Ai cũng nhận định trận đấu này sẽ rất hay. Đồng Tâm Long An đang rất cần điểm bởi hành trình bảo vệ ngôi vô địch của họ đã bị trục trặc ở giai đoạn khởi động. Bên cạnh đó, thầy trò ông Calisto cũng đang gặp phải nhiều bất lợi, đặc biệt là khâu phục hồi thể lực khi vừa phải trải qua một chuyến hành trình dài. Về phía Đà Nẵng, chúng tôi có lợi thế sân nhà cùng một đội hình đầy đủ, thi đấu ổn định và nhất là đang hưng phấn cao độ, nhưng như thế không có nghĩa là chiến thắng sẽ đến dễ dàng.

· Theo ông, đâu sẽ là “điểm nóng” ?

- Chắc chắn đó là khu trung tuyến. Cả hai đội sẽ phải tung lực lượng mạnh nhất vào sân và đội bóng nào kiểm soát được khu vực giữa sân, cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn. Chính vì vậy, khu vực giữa sân sẽ rất chật chội với những pha tranh chấp quyết liệt để giành quyền làm chủ trận đấu.

· Vậy ông đánh giá thế nào về tương quan lực lượng giữa hai đội ở khu vực giữa sân?

- Nếu nhìn nhận một cách khách quan, tuyến giữa của Đà Nẵng chơi tốt hơn, đặc biệt là ở vị trí của Rogerio và Hồng Minh. Hai cánh của chúng tôi cũng khá cơ động với sự có mặt của Thanh Phúc và Thành Thông. Tuy nhiên, đối đầu với Đồng Tâm Long An thì không nên nhận xét từng vị trí mà tùy vào chiến thuật của mỗi đội. Ông Calisto là một HLV giỏi và luôn có những điều chỉnh hợp lý tùy diễn biến ở từng thời điểm khác nhau. Do đó, rất khó đưa ra đánh giá khi trận đấu còn chưa diễn ra.

· Liệu ông có chịu sức ép nào từ lịch sử đối đầu giữa hai đội khi Đà Nẵng luôn có những chiến thắng ấn tượng trước Đồng Tâm Long An trên sân Chi Lăng?

- Tôi chẳng thấy sức ép nào cả. Ở mỗi thời điểm khác nhau đều có những kết quả khác nhau. Chúng tôi đã thắng trong quá khứ, nhưng có thể sẽ thua trong trận đấu chiều nay, điều đó tùy thuộc vào diễn biến trên sân. Về phần mình, tôi đã chỉ đạo các cầu thủ không được phép chủ quan mà phải thi đấu hết sức tập trung để giành chiến thắng.

· Mục tiêu của Đà Nẵng trong trận này?

- Chúng tôi sẽ có điểm.

NAM TRÂN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác