AFC Cup 2007 :Trước trận gặp CLB Negeri Sembilan (Malaysia) ngày 6-3

HLV trưởng Hòa Phát Hà Nội Vương Tiến Dũng:“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là chiến thắng”

Giám đốc kỹ thuật Trần Bình Sự và HLV Vương Tiến Dũng (áo trắng bên phải)trong buổi họp kỹ thuật trước trận đấu.
Ảnh:Quang Thắng

Sau khi có được 3 điểm trước người láng giềng Hà Nội. ACB ở ngày khai mạc V-League 3-3, sáng qua các cầu thủ Hòa Phát Hà Nội đã lên đường sang Malaysia để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại sân chơi AFC Cup. Trước khi Hòa Phát Hà Nội đến làm khách trên sân của Negeri Sembilan, chúng tôi đã cócuộc trao đổi với HLV Vương Tiến Dũng về trận đấu này.

· Ông đánh giá thế nào về chiến thắng vừa giành được trước Hà Nội. ACB?
- 3 điểm có được ở ngay vòng đầu là một khởi đầu thuận lợi cho Hòa Phá Hà Nội. Nếu tận dụng tốt hơn các cơ hội, có lẽ chiến thắng của chúng tôi sẽ có tỷ số cao và toàn đội cũng đỡ vất vả hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là các cầu thủ đã phối hợp với nhau tốt hơn hẳn trận đấu với Thành Nghĩa Quảng Ngãi ở vòng 2 Cúp Quốc gia. Chiến thắng vừa có sẽ giúp cho các cầu thủ của tôi tự tin hơn khi bước vào lượt trận đầu tiên ở đấu trường AFC Cup.

· Tham dự AFC Cup, Hòa Phát Hà Nội có những thuận lợi và khó khăn gì?
- Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự giải đấu tầm châu lục, kinh nghiệm thi đấu quốc tế là một hạn chế của Hòa Phát Hà Nội. Bên cạnh đó, việc phải thi đấu ở cả 3 mặt trận cũng khiến cho các cầu thủ của tôi vất vả hơn. Nhưng chúng tôi cũng có thuận lợi, đó là tâm lý thoải mái của từng cầu thủ, những đối thủ chung bảng không phải là quá mạnh và lãnh đạo CLB đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi đi vào vòng 2 của AFC Cup.

· Về đối thủ Negeri Sembilan sắp tới?
- Những trận đấu phải đi làm khách không bao giờ dễ. Hiện tại, tôi vẫn chưa nắm được nhiều thông tin về đối thủ. Nhưng trận đấu này sẽ không quá khó bởi trình độ của đối thủ cũng chỉ ở mức ngang bằng, điều quan trọng nhất là các cầu thủ phải nhanh chóng vượt qua được sức ép về tâm lý trong khoảng 15 phút đầu tiên, để từ đó triển khai lối đá tấn công quen thuộc.

· Việc chỉ được đăng ký 3 ngoại binh ở AFC Cup có khiến cho ông gặp phải những khó khăn?
- Chỉ với 3 ngoại binh, khả năng xoay chuyển cầu thủ là không thể. Những cầu thủ được chúng tôi đăng ký như Silva, Willians, Alphonse sẽ phải cân đối sức để giữ vững phong độ ở các giải đấu. Mặc dù khó khăn, nhưng theo tôi, lực lượng nội của Hòa Phát Hà Nội cũng đủ sức thay thế cho các ngoại binh ở những thời điểm cần thiết.

· Trong trận đấu sắp tới, mục tiêu của ông và các cầu thủ sẽ là chiến thắng?
- Trước khi lên đường, BHL và các cầu thủ đã xác định: muốn vào vòng 2, trước hết chúng tôi phải giành được ít nhất là 1 điểm ở trận đấu đầu tiên với Negeri Sembilan. Tuy nhiên, với tinh thần thuận lợi đang có, chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng ở trận đấu này.

· Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.


Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác