HLV Wenger: “Ở tuổi 65, tôi sẽ từ giã vai trò HLV”

HLV Arsene Wenger cho biết sẽ giã từ công việc ở tuổi 65.

HLV Alex Ferguson là nhà cầm quân lớn tuổi nhất ở PremierLeague mùa này và đáng nể nhất, ông vẫn có những quyết định sáng suốt, giúp Manchester United liên tục duy trì ngôi đầu bảng.

Thậm chí ở tuổi 65, nhà cầm quân người Scotland chưa nghĩ tới chuyện về hưu! HLV Arsene Wenger, 57 tuổi, rất nể phục người đồng nghiệp và thừa nhận không thể theo đuổi công việc ở độ tuổi cao như Sir Alex. Đây cũng là lần đầu tiên HLV người Pháp nói bóng gió chuyện ông có thể rời vai trò HLV và muốn ngồi vào chiếc ghế kỹ thuật nhằm giảm bớt sức ép của công việc.

Arsene Wenger bộc bạch: “Arsenal sẽ có ít nhất 10 năm thành công phía trước nhưng chuyện đó không dành cho tôi. Trong 10 năm nữa, tôi sẽ 67 tuổi và rõ ràng công việc HLV cần một nhân vật mạnh mẽ về thể lực và khát khao chiến thắng. Những yếu tố này thường chỉ đến một cách tự nhiên nhưng ở tuổi già, lượng kích thích tố sinh dục nam sẽ giảm và chứng viêm khớp cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ.

Ở tuổi 45, bạn đã cảm thấy những triệu chứng đó và không ít lần tôi đã thấy những nhân vật ở tuổi trên 40 đã cảm thấy chán ngấy với công việc huấn luyện. Một vài HLV từng đăng quang ở Champions League cách đây 10 năm nhưng giờ chẳng ai thấy họ đâu nữa. Những nhà cầm quân như Sir Bobby Robson và Giovanni Trapattoni là ngoại lệ bởi dù ở tuổi gần xuống lỗ, họ vẫn còn khát khao chiến thắng.

Công việc dẫn dắt cần khả năng xét đoán, đặc biệt vai trò của tôi còn đòi hỏi nhiệt tình và rất ích kỷ. Bất cứ ai tập trung cả sức lực và tâm trí cho một công việc nào đó thường khó tính, rất dễ làm đau đớn những người xung quanh. Công việc của tôi đã chiếm hết 90% cuộc sống hàng ngày và phải học cách đối đầu với thất vọng. Chẳng hạn, mỗi lần thất bại, bạn có cảm giác như kẻ thất tình và tự hỏi liệu mình có thể yêu lại không?”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác