Thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu

(SGGP). – Chiều 14-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và ý kiến đóng góp của lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã vượt qua khó khăn, phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (bên phải) thăm hỏi nhân dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Thủ tướng nêu rõ: Thái Nguyên là trung tâm công nghiệp lớn với rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khai khoáng, luyện kim, cơ khí chế tạo... Trong tình hình hiện nay, các doanh nghiệp đều đang rơi vào tình trạng rất khó khăn. Tỉnh phải hết sức quan tâm tạo điều kiện, thực hiện quyết liệt, sáng tạo, sâu sát các chính sách vĩ mô của Chính phủ về vốn, thuế, hỗ trợ cho doanh nghiệp duy trì sản xuất để giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Về lâu dài, tỉnh cần có biện pháp huy động hết các nguồn lực để phát triển. Tỉnh cần cải thiện tốt hơn môi trường đầu tư, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính mà trọng tâm là thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Thái Nguyên chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ Nghị quyết 30 của Chính phủ về những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội và nhiệm vụ kinh tế - xã hội 2009 ngay từ đầu năm; nhanh chóng giải ngân nguồn vốn đầu tư của Nhà nước đã phân bổ cho tỉnh sao cho thật hiệu quả, chất lượng; chú ý làm tốt khâu giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để triển khai đúng tiến độ; xây dựng quy hoạch tổng thể tỉnh Thái Nguyên cần phải phối hợp với các bộ ngành, địa phương để phù hợp với quy hoạch chung của cả vùng. Tập trung tháo gỡ cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, tiết kiệm chi tiêu công và tăng cường công tác kiểm soát thị trường, ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ tăng giá, đồng thời chăm lo đời sống cho người nghèo và triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. 

B. LIỄU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP