Hỗ trợ thanh thiếu niên nhân ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ

Ngày 21-8, Trung ương Đoàn đã tổ chức ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 cấp trung ương tại TP Hà Nội, TP Cần Thơ và tỉnh Phú Yên. 
Đại diện Trung ương Đoàn trao 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên Cần Thơ phát triển kinh tế
Đại diện Trung ương Đoàn trao 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên Cần Thơ phát triển kinh tế

Ngày hội tập trung vào các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực số, trang bị kỹ năng thực hành, định hướng nghề nghiệp cho học sinh… cũng được tổ chức. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đề nghị, thông qua những hoạt động này, tổ chức đoàn các cấp cần phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố xuất sắc giới thiệu xem xét kết nạp vào Đảng.
Tại Hà Nội, ngày hội đã diễn ra chuỗi hoạt động gồm: dự án giới thiệu nhạc cụ dân tộc tới các trường THPT; mô hình lớp học thân thiện; sân chơi cuối tuần cho thiếu nhi “English is future”; phiên tòa giả định “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. 

Tại tỉnh Phú Yên, Trung ương Đoàn đã trao tặng công trình nhà vệ sinh cho Trường THPT tỉnh Phú Yên trị giá 70 triệu đồng, 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, thăm đội hình học sinh làm sạch biển, trồng cây xanh, vẽ tranh bảo vệ môi trường. Tại TP Cần Thơ, Trung ương Đoàn tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ vốn vay giúp thanh niên phát triển kinh tế, tặng 1 công trình thanh niên cho Quận đoàn Thốt Nốt trị giá 70 triệu đồng, tặng 40 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.