Kết thúc Cúp Hoàng đế Quang Trung 2005

Hoa Lâm Kymco-Bình Định vô địch

Do tình hình thời tiết mưa bão tại miền Trung trong các ngày qua đã ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng của giải mà còn cả công tác chuẩn bị của các đội bóng cho V-League 2006. Cũng vì lẽ đó mà ngay sau khi kết thúc trận đấu vào chiều qua giữa chủ nhà và đội Bình Dương, lãnh đạo hai đội bóng và đội HA.GL đã đi đến việc thống nhất là hủy trận đấu cuối giữa Bình Dương và HA.GL, dự kiến diễn ra vào chiều mai.

Khoa Thanh (trái, HLBĐ) sút bóng trước sự bám sát của Trường Giang (8, Bình Dương).

Với 7 điểm sau 3 trận, đội chủ nhà HLKC-BĐ được hai đội còn lại nhất trí chọn là đội vô địch với số tiền thưởng 50 triệu đồng. Dù hơn HA.GL 1 điểm và còn khả năng tranh Cúp vô địch, nhưng Bình Dương cũng chấp thuận đồng hạng nhì với đội này và chia đôi tiền thưởng mỗi đội 25 triệu đồng.

Trở lại với trận đấu chiều qua, trong điều kiện thi đấu như một trận “thủy chiến” đã làm cho lối chơi kỹ thuật của đôi bên bị phá sản và thay vào đó là lối đá thể lực và tiếp tục những thử nghiệm ở cả hai đội.

Ở đội hình Bình Dương, trung vệ Như Thành được đưa vào đá từ đầu trận, còn trên hàng tấn công, Rincon đá cặp với Toledo. Bên đội hình chủ nhà, Arfred được đưa vào đội hình chính và khoảng giữa hiệp 1, Ogaga (6) vừa sang Quy Nhơn cũng được tung vào sân chơi trên hàng tấn công. Hiệp 1 diễn ra khá quyết liệt và thi đấu tốt hơn ở khu trung tuyến, Bình Dương sớm nắm quyền chủ động.

Chân sút đang thử việc Rincon đã có hai cơ hội để chuyển thành bàn thắng nhưng đều bị cản phá cho dù bóng đã đi ngoài tầm bắt của thủ môn Minh Quang. Phút 13, cú sút căng của anh đã bị tiền vệ Thanh Phương (HLKC-BĐ) cản phá trên vạch ngang khung thành. Đến phút 44, Minh Quang đã bó tay trước pha dứt điểm mạnh của anh trong vòng cấm, nhưng tiếc là bóng lại bật vào đầu của đồng đội Abbey đang đứng ở vòng 5m50 ra ngoài.

Hai đội lần lượt có nhiều sự điều chỉnh đội hình trong hiệp hai, chủ yếu là tung những cầu thủ có thể lực, càn lướt tốt nhằm thi đấu trên mặt sân khá lầy. Dù kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng Bình Dương không cụ thể hóa được các cơ hội để chuyển thành bàn thắng nên đành chấp nhận với kết quả hòa 0-0.

NGUYỄN HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác