Hòa Phát Hà Nội với nỗi ám ảnh chấn thương

Đội trưởng Da Silva (bên trái),trụ cột không thể thiếu của HP.HN. Ảnh:Quang Thắng

Trên lý thuyết, Hòa Phát HN vẫn rộng cửa thoát khỏi nhóm cầm “đèn đỏ” ngay khi đấu trường V-League tiếp tục vòng quay. Khoảng cách giữa Hòa Phát HN với nhóm an toàn chỉ là 3 điểm, tương ứng với một trận thắng.

Nhưng để thực hiện mục tiêu này, nhiệm vụ của HLV Vương Tiến Dũng là tìm ra phương án dự phòng để lấp vào những chỗ trống trong đội hình, chuẩn bị đương đầu với ĐPM Nam Định ở vòng 16 sắp khởi tranh.

Để giúp cho các cầu thủ thay đổi không khí tập luyện, đồng thời tích lũy thêm thể lực. Ngay khi V-League tạm nhường chỗ cho Asian Cup, BHL và các cầu thủ Hòa Phát HN đã có một chuyến tập huấn kéo dài tại Côn Minh (Trung Quốc) trong 3 tuần.

Trong khi phần lớn các CLB đều chủ yếu tập huấn “tại gia”, việc Hòa Phát HN sang tận Trung Quốc để tích lũy thể lực có thể coi là hành động “chịu chơi”. Sau chuyến tập huấn, đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng lại có thêm những trận đấu giao hữu với Thể Công, V.Ninh Bình để kiểm nghiệm lại lối chơi và thể lực của các cầu thủ.

Trò chuyện cùng chúng tôi vào hôm qua, ông Dũng cho biết: “Quãng nghỉ vừa qua đã giúp cho BHL đưa ra những kế hoạch tập luyện để phục hồi và tích lũy thể lực cho các cầu thủ. Mặc dù lối chơi và nền tảng thể lực của Hòa Phát HN đã được cải thiện đáng kể, nhưng chúng tôi vẫn chưa có trong tay những điều kiện tốt nhất vì một số trụ cột trong đội hình chưa hoàn toàn bình phục chấn thương…”.

Trong những ngày chuẩn bị cuối cùng để bước vào phần còn lại của mùa giải, hai cầu thủ trong hàng phòng ngự là Ngọc Tú, Hải Nam vẫn chưa thể tham gia được đầy đủ giáo án tập luyện của BHL. Nhưng nỗi lo lớn nhất mà HLV họ Vương đang phải đối mặt lại là sự thiếu hụt của các ngoại binh.

Hiện tại, tiền vệ Antonio (5), đội trưởng Silva (28) cũng đang phải vật lộn với chấn thương, đây đều là những miếng ghép quan trọng trong sơ đồ chiến thuật phòng ngự  - phản công mà HLV Vương Tiến Dũng đang xây dựng, nếu không có mặt 2 cầu thủ này, đương nhiên Hòa Phát HN sẽ phải đương đầu với rất nhiều thách thức để đạt được mục tiêu thoát khỏi vùng “nguy hiểm”.

Khi quỹ thời gian chuẩn bị cho cuộc đua chỉ còn tính từng ngày, Hòa Phát HN vẫn tiếp tục thực hiện các thử nghiệm để tìm ra các phương án dự phòng để đương đầu với ĐPM Nam Định. Trong tình cảnh không có nhiều đường để lựa chọn, Hòa Phát HN sẽ phải bằng lòng với những phép tính cho từng trận đấu, trước khi có những toan tính dài hơi khi có trong tay đẩy đủ lực lượng.

THU QUYÊN

Các tin, bài viết khác