Hoa Sen Corporation xóa nỗi lo cho VFF

Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn trao đổi ký kết tài trợ cùng Tổng giám đốc Lê Phước Vũ (bên phải) của Tôn Hoa Sen. Ảnh: Quang Minh

Hôm qua (30-6), Hoa Sen Corporation (nhãn hiệu Tôn Hoa Sen) đã cùng VFF đặt bút ký vào bản hợp đồng kéo dài 1 năm (2007-2008) trị giá 100.000 USD để chính thức trở thành nhà đồng tài trợ chính cho đội tuyển Việt Nam và đội Olympic Việt Nam. Với hợp đồng này, Hoa Sen Corporation đã xóa mối lo canh cánh của VFF rằng đối tác này sẽ từ chối gia hạn hợp đồng tài trợ cho đội tuyển VN. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh nhắc đi nhắc lại trong lễ ký hợp đồng tài trợ, VFF ghi nhận tấm lòng ưu ái và tình cảm sâu nặng của Hoa Sen Corporation đối với bóng đá VN trong thời quan qua.

Cách đây không lâu, tưởng chừng VFF và Hoa Sen Corporation đã không còn nhìn về một hướng khi VFF làm phật lòng nhà tài trợ đã sát cùng đội tuyển VN ở thời điểm khó khăn nhất của bóng đá nước nhà. Bởi lúc VFF ký hợp đồng với Yamaha VN, VFF đã chấp nhận cho đối tác này nhận danh vị “đồng tài trợ chính” với mức tài trợ 100.000 USD, trong khi trước đó giữa VFF và Hoa Sen Corporation đã đạt thỏa thuận về việc đội tuyển VN (và đội Olympic VN) sẽ nhận được 250.000 USD nếu đối tác này nhận danh vị là Nhà tài trợ chính.

Chính việc Hoa Sen Corporation dọa nghỉ chơi đã khiến VFF lo sốt vó, và đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phải ra sức thuyết phục ông bầu Lê Phước Vũ đổi ý để tiếp tục hợp tác với VFF. Tuy vậy, Hoa Sen Corporation đã quyết định giảm tài trợ từ 250.000 USD xuống còn 100.000 USD vì nhà tài trợ này chỉ còn là “Đồng tài trợ chính”. Theo thỏa thuận của hợp đồng tài trợ, Hoa Sen Corporation chỉ chi 100.000 USD cho đội tuyển VN, nhưng đối tác này phải tự chịu toàn bộ chi phí truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Y.Nhi

Các tin, bài viết khác