Hoãn phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư Carina

SGGPO
Do luật sư bào chữa cho bị cáo và một số người tham gia tố tụng có đơn xin hoãn phiên xét xử vụ cháy chung cư Carina (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) nên TAND TPHCM quyết định hoãn phiên tòa.

Tin liên quan

Hình ảnh vụ cháy chung cư Carina hồi tháng 3-2018

Hình ảnh vụ cháy chung cư Carina hồi tháng 3-2018

Ngày 8-9, TAND TPHCM đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử với các bị cáo: Nguyễn Văn Tùng (Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina); Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng ban Quản lý chung cư Carina) về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Việc hoãn phiên tòa là do luật sư bào chữa cho các bị cáo và một số người tham gia tố tụng có đơn xin hoãn xét xử. Sau khi xem xét đơn của luật sư, TAND TPHCM đã tạm hoãn phiên tòa.

Đây là vụ án vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) xảy ra tại chung cư Carina vào ngày 23-3-2018.
Hoãn phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư Carina ảnh 1 Lực lượng PCCC TPHCM tiếp cận các nạn nhân vụ cháy bằng xe thang

 

Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Quốc Tuấn, biết rõ hệ thống PCCC tại chung cư Carina đã bị hỏng, không hoạt động nhưng không kịp thời thay thế hoặc kiến nghị thay thế, sửa chữa, khắc phục dẫn đến khi phát sinh cháy, hệ thống không hoạt động, hoạt động không hiệu quả.

Hành vi của các bị cáo đã vi phạm Luật PCCC, gây ra vụ cháy tại chung cư Carina, làm chết 13 người, bị thương 50 người, tổng giá trị các tài sản bị thiệt hại là hơn 4,5 tỷ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 23-3-2018, vụ cháy xuất phát từ một chiếc xe máy (do chập điện) ở tầng hầm chung cư Carina rồi bùng cháy dữ dội. Khói, khí nóng và độc luồn theo lối buồng thang thoát hiểm dẫn lên các tầng nổi phía trên, nhưng hệ thống báo cháy không kịp thời báo cháy, chữa cháy tự động dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

TRUNG DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.