Thông tin về đội tuyển Olympic quốc gia

Hoàn tất quá trình lắp ghép

Đội tuyển Olympic quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trần Công Minh đã hoàn tất quá trình lắp ghép hôm 25-1 bằng trận đấu giao hữu với U21 Đạm Phú Mỹ Nam Định để làm quen với mặt sân Thiên Trường, địa điểm sẽ diễn ra trận đấu sơ loại Olympic Bắc Kinh 2008 với Afghanistan vào ngày 7 - 2.

Để phục vụ cho việc lắp ghép đội hình của BHL, tuyển Olympic Việt Nam đã có 4 trận đấu giao hữu và đều giành được những kết quả đáng để lạc quan và hy vọng. Trong 2 trận thi đấu tại sân tập Trung tâm HLTTQG I, tuyển Olympic giành chiến thắng 2 - 1 trước Hà Nội. ACB và hòa 0 – 0 với T&T Hà Nội. Ở 2 trận đấu trên sân khách, tuyển Olympic cũng giành được chiến thắng 1 - 0 trên sân Lạch Tray trước M. H. Hải Phòng và hòa 0 - 0 với U12 Đạm Phú Mỹ Nam Định trên sân Thiên Trường.

Theo thông tin từ phía BHL, sau trận giao hữu với Đạm Phú Mỹ Nam Định, quá trình lắp ghép đội hình của tuyển Olympic đã được hoàn tất, hàng phòng ngự đã có được sự chắc chắn với 4 gương mặt Long Giang, Duy Thái, Xuân Hợp, Phong Hòa. Trên hàng tiền vệ, Duy Nam đang đảm nhận tốt vị trí tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, khi 7 tuyển thủ bổ sung từ đội tuyển quốc gia sau AFF Cup, BHL sẽ tiến hành sắp xếp lại để tìm ra bộ khung mạnh nhất cho trận đấu với Afghanistan.

Theo khẳng định của HLV trưởng Trần Công Minh, những cầu thủ bổ sung từ ĐTQG đều đang có phong độ tốt, nên chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để họ làm quen và kết hợp cùng các cầu thủ trẻ. Điểm đáng khen ngợi nhất của các tuyển thủ Olympic trong quá trình lắp ghép vừa qua là tinh thần thi đấu và bản lĩnh trận mạc của từng cầu thủ. Mặc dù là những cầu thủ trẻ, nhưng toàn đội luôn duy trì được tinh thần quyết tâm cao khi đối mặt với dàn cầu thủ kinh nghiệm và các ngoại binh của M. H. Hải Phòng, Hà Nội. ACB và Đạm Phú Mỹ Nam Định. Quá trình lắp ghép đã được hoàn tất, trong những ngày sắp tới, BHL sẽ tập trung ổn định bộ khung, đồng thời hoàn thiện lối chơi cho các cầu thủ.

Đánh giá về quyết định của AFC là chỉ tổ chức duy nhất 1 trận vòng sơ loại trên SVĐ Thiên Trường vì lý do an ninh của Afghanistan, HLV trưởng Trần Công Minh cho biết: “Đây là một thuận lợi rất lớn cho đội tuyển Olympic Việt Nam sớm hoàn thành chỉ tiêu lọt vào giai đoạn 2 của vòng loại. Mọi việc chuẩn bị của tuyển Olympic đang tiến triển tốt và mục tiêu giành chiến thắng trước Afghanistan không phải là quá khó đối với các cầu thủ tuyển Olympic Việt Nam”.

                                                                                                                                   Th. Q

Các tin, bài viết khác