Bình Dương – Busan FC (Hàn Quốc) 1-0

Hoàn tất thủ tục

Do kết quả hòa của trận đấu đầu tiên giữa Đà Nẵng và W.Wellington nên cuộc so tài giữa Bình Dương và Busan FC chỉ còn tính thủ tục. Đó cũng là dịp để cả hai BHL tung nhiều cầu thủ dự bị vào sân nhằm dưỡng quân cho trận bán kết. Cũng bởi điều đó đã làm cho diễn biến trận đấu khá chậm, chủ yếu là những pha tranh bóng ở giữa sân và trong suốt hiệp 1, đôi bên ít có cơ hội tạo nguy hiểm cho khung thành đối phương.

Pha tranh bóng giữa Trường GIang (8, BD) và Kyoungsoo (20, Busan).

Ở trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải đã có khá nhiều thay đổi ở đội hình chính khi cất Minh Đức, Trung Vĩnh, Như Thành trên ghế dự bị, còn Philani và Hữu Thắng không có tên trong danh sách đăng ký. Kesley được xếp đá cặp với Amaobi trên hàng tấn công từ đầu trận nhưng xem ra vẫn chưa tìm được phong độ như trước kia.

Trong khoảng 15 phút đầu, Busan FC ép sân đội chủ nhà, hầu hết các đường chuyền tấn công thường được Kibum (7) và Jinil (12) đẩy ra biên phải cho Hyojin (10) nhằm khoét vào vị trí của Văn Hải. Trong các phút 28 và 30, Busan FC có hai cơ hội nguy hiểm nhưng tiếc là họ đã không tận dụng được, đáng chú ý là tình huống xuất tướng cứu thua của Thế Anh không thành công, nhưng may mắn các hậu vệ kịp lao vào che cú lốp bóng của cầu thủ Busan.

Ở hiệp đấu này, hàng tiền vệ và tiền đạo của chủ nhà đã bị chia cắt nên bộ đôi Kesley - Amaobi khá “đói” bóng. Mãi đến phút 40, Bình Dương mới tạo được pha nguy hiểm đầu tiên từ cú sút xa của Công Minh, nhưng thủ môn Junseok (1, Busan) đã xuất sắc cứu thua.

Diễn biến từ đầu hiệp hai khá chậm tương tự như hiệp đầu và chỉ thực sự bùng nổ trong 15 phút cuối, thời điểm mà Bình Dương đột ngột đẩy cao đội hình tấn công. Phút 79, từ đường chuyền ngang của tiền vệ Diego (19), Văn Linh (6) có mặt kịp thời đệm bóng cận thành mở tỷ số 1-0 cho Bình Dương.

Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu để đưa Bình Dương vào bán kết với vị trí nhất bảng A.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác