Trước 30-1-2005

Hoàn thành trả lương, trả thưởng cho người lao động

(SGGP).- Sở LĐ-TBXH TPHCM đã gửi Công văn 3938 đến các đơn vị liên quan về việc thực hiện chế độ trả lương, trả thưởng cuối năm đối với người lao động.

Theo đó, các cơ quan quản lý nhà nước hướng dẫn, đôn đốc và rà soát việc thực hiện các quy định Bộ luật Lao động tại doanh nghiệp, đảm bảo việc trả lương, trả thưởng đầy đủ, kịp thời cho người lao động theo quy định pháp luật và quy chế trả lương, trả thưởng của doanh nghiệp; phối hợp với tổ chức Công đoàn cùng cấp giải quyết kịp thời những thắc mắc, khiếu nại của người lao động về chế độ, chính sách, về tiền lương, thưởng cuối năm.

Các doanh nghiệp cần xây dựng, thông báo kế hoạch và thời gian trả lương, trả thưởng cuối năm cho người lao động và báo cáo trước ngày 30-1-2005. Đồng thời, tạo nguồn tài chính cho việc trả lương, trả thưởng đầy đủ theo kế hoạch.

Q.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn