Cử tạ

Hoàng Anh Tuấn: Nước mắt tiếc nuối!

Lực sĩ số 1 Việt Nam gần như đổ gục nức nở trong vòng tay của đồng đội sau khi bị Eko Yuli Iranwan qua mặt giành tấm HCV hạng cân 56 kg. Sau giải VĐTG 2007, lần thứ hai liên tiếp, Hoàng Anh Tuấn thua Eko Yuli Iranwan.

Lực sĩ Hoàng Anh Tuấn thành công ở nội dung cử đẩy 153 kg...

Nhập cuộc ở nội dung cử giật, ngay lần cử thứ nhất, Hoàng Anh Tuấn đã xô đổ kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ 120 kg) khi nâng thành công 123 kg, còn Eko Yuli Iranwan chỉ nâng được 120 kg. Hai lần cử kế tiếp, Eko Yuli Iranwan lần lượt nâng thành công mức tạ 123 kg và 126 kg. Trong khi đó, Tuấn giật thành công trọng lượng 126 kg rồi 128 kg.

Có cách biệt 2 kg so với Eko Yuli Iranwan, Hoàng Anh Tuấn tự tin đăng ký trọng lượng khởi điểm 153 kg ở nội dung cử đẩy và thành công. Thế nhưng, ở thời điểm căng thẳng nhất, Eko Yuli Iranwan đã tạo ra cú hích mới khi nâng trọng lượng thành 154 kg.

Sau pha cử thành công của Eko Yuli Iranwan, cách biệt về tổng trọng lượng 2 nội dung chỉ còn 1 kg, nhưng Tuấn vẫn dẫn trước đối thủ. Thế nhưng, thay vì kìm chế hưng phấn của đối thủ, Tuấn lại quá tự tin nên đăng ký trọng lượng 156 kg nhằm hạ knock-out đối thủ.

...nhưng thất bại ở mức tạ 156 kg. Ảnh: Nguyễn hùng

Quyết định sai lầm đã làm Tuấn trả giá, còn Eko Yuli Iranwan cử thành công mức tạ 158 kg. Thế trận xoay chiều chóng vánh, lực sĩ Việt Nam đành mạo hiểm đăng ký nâng 158 kg để giật lại tấm HCV đang trôi khỏi tầm tay. Nhưng sức ép tâm lý và động tác kỹ thuật chưa chuẩn khiến Tuấn thất bại, dù lực sỹ này từng nâng thành công trọng lượng 157 kg ở Asian Games 15 và trong tập luyện, thành tích của Tuấn là 160-162 kg.

Mất vàng vào tay Eko Yuli Iranwan (thành tích là 284 kg), niềm hy vọng vàng Việt Nam không kìm nổi sự tiếc nuối. Hoàng Anh Tuấn thừa nhận, sai lầm cá nhân đã làm anh phải trả giá. Ở nội dung 53 kg nữ, Nguyễn Thị Bích Hà đoạt HCĐ với thành tích 185 kg. Tuy nhiên, dù được trao HCĐ, nhưng BTC SEA Games 24 một lần nữa chơi chiêu khi không tính vào bảng thành tích của đoàn TTVN với lý do chỉ có 3 quốc gia tranh tài. Hiện đoàn TTVN lại… tranh cãi để đòi tấm HCĐ này.

Gia Minh

Bóng bàn:
Các đôi việt nam dừng bước

Hôm qua, môn bóng bàn bước vào thi đấu nội dung đôi nam, đôi nữ và Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm những thất bại không ngoài dự đoán.
 
Trong hai đôi nam của VN, hy vọng có thể tiến sâu được nhắm vào Tuấn Quỳnh - Nam Hải. Tuy nhiên, kết quả bốc thăm đã khiến Quỳnh - Hải gặp ngay Cai Xiao Li - Pang Xue Jie (Singapore) ở vòng hai, khi cùng được miễn vòng đầu. Dù rẫt nỗ lực nhưng đôi VN đã để thua 9/11 ở ván quyết định, chung cuộc đôi Singapore thắng 3-2 lọt vào tứ kết.

Đôi còn lại của VN là Kiến Quốc - Quang Linh được miễn vòng đầu, vào vòng hai dù chỉ phải gặp cặp Richard - Henberd (Philippines), nhưng họ phải rất vất vả mới vượt qua được với tỷ số 3-2. Vào tứ kết, Quốc - Linh đụng phải đôi số 1 Gao Ning - Yang Zi (Singapore) quá mạnh và chấp nhận thua 1-3.

Ở nội dung đôi nữ, cả hai đội của VN đều thất bại trước các đôi hạt giống của Singapore. Xuân Hằng - Mỹ Trang  thua chóng vánh ngay vòng đầu trước Sun Bei Bei - Yu Meng Yu 0-3. Trong khi Lương Thị Tám - Vũ Thị Hà lọt vào tứ kết sau chiến thắng 3-1 trước Sendrina - Lariba Ian (Philippines), nhưng cũng đã dừng bước trước Li Jia Wei - Wang Yue Gu khi thua trắng 0-3.

Tiểu Lam

Thể dục dụng cụ:
Đồng đội nữ Việt Nam giành HCB

Mặc dù Ngân Thương là VĐV có tổng điểm cao nhất trong 26 VĐV tham gia thi đấu, nhưng nỗ lực của “cô gái vàng” không đủ để đồng đội nữ Việt Nam vượt qua Singapore để giành ngôi quán quân. Với tổng điểm 210.750, nữ Việt Nam chấp nhận về nhì, kém đội đoạt HCV Singapore 1.250 điểm.

Đáng chú ý, trong cả 4 nội dung thi đấu tính điểm đồng đội (nhảy ngựa, xà lệch, cầu thăng bằng và tự do), Singapore đều về nhất ở tổng điểm đơn môn. Trong khi đó, Ngân Thương và đồng đội thực hiện bài thi xà lệch không thành công (đạt 49.650 điểm), chỉ xếp thứ 3 đơn môn, vì vậy, nó đã kéo thành tích của đồng đội nữ Việt Nam xuống sau Singapore.

N.Linh

Các tin, bài viết khác