Cúp C1 Đông Nam Á 2005

Hoàng Anh-Gia Lai chuẩn bị cuộc đua... thể lực

Bỏ mặt trận trong nước, lãnh đạo đội Hoàng Anh-Gia Lai đã xác định mục tiêu của mình trong năm 2005 là phấn đấu đoạt danh hiệu vô địch Cúp C1 Đông Nam Á. Thế nhưng, điều lệ cũng như thời gian diễn ra giải đã đặt ĐKVĐ V-League trước một tình thế khó khăn…

Kiatisak (áo trắng, HAGL) trong pha đi bóng tấn công trước sự bám sát của Phan Văn Giàu (GĐT.LA). Trận lượt đi, HA.GL - GĐT.LA 1-1.

Đầu tiên là tất cả các trận đấu ở giải này, từ vòng loại cho đến bán kết, chung kết đều diễn ra tại Brunei thay vì đá sân nhà-sân khách từ vòng bán kết như dự kiến trước đây, tuy nhiên, điều đáng lo nhất là thời điểm diễn ra giải. Theo thông tin từ trang web của VFF thì giải diễn ra từ ngày 26-7 đến 10-8, đó là lúc mà V-League đang đến giai đoạn cuối (trên trang web của VFF còn khẳng định là không ảnh hưởng gì đến V-League vì đã… kết thúc).

Đó là chưa nói đến khả năng Hoàng Anh-Gia Lai tiến sâu vào Cúp Quốc gia, khi ấy lực lượng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Đại diện cho Việt Nam tham dự Cúp C1 ĐNÁ, lãnh đạo đội Hoàng Anh-Gia Lai đã… giật mình khi biết tin về lịch thi đấu bị vướng như trên. Trao đổi với SGGP Thể Thao vào tối qua, HLV Huỳnh Văn Ảnh cho biết: “Nếu thi đấu theo như lịch mà AFF thông báo thì sẽ ảnh hưởng đến đội HA.GL vì thời điểm diễn ra giải này, V-League còn hai lượt trận cuối: HA.GL sẽ gặp SĐ.NĐ và HP.HN.

Nếu đúng như vậy thì có lẽ chúng tôi phải “đua” thật nhanh để đạt thứ hạng an toàn trước 2 lượt này để có thời gian tập trung cho Cúp C1 ĐNÁ”. Còn Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã tái xác định lại mục tiêu: “Hoàng Anh-Gia Lai không chỉ vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự giải này như vừa tham gia AFC Champions League mà còn là dịp để chúng tôi phấn đấu giành Cúp vô địch của giải. HA.GL sẽ ưu tiên lực lượng mạnh cho Cúp C1 Đông Nam Á, vì đó là đích ngắm của chúng tôi từ đầu mùa”.

Theo lịch thi đấu V-League, lượt 20 sẽ diễn ra vào ngày 17-7, sau đó các đội sẽ nghỉ nửa tháng và hai lượt cuối diễn ra vào các ngày 3 và 7-8. Nếu theo lịch thi đấu Cúp C1 Đông Nam Á từ thông tin của VFF thì trong trường hợp HA.GL lọt vào vòng bán kết và chung kết của Cúp C1 thì ắt hẳn sẽ bị trùng với hai trận cuối của V-League và khi ấy sẽ phải dời lịch. Cái khó là thời điểm trên, cuộc tranh đua của giải đang đến hồi gay cấn nhất, ngay cả khu vực cuối bảng chưa hẳn là đã “êm” với suất đi dự play-off. Đó là chưa nói đến khả năng HA.GL lọt tiếp vào bán kết Cúp Quốc gia sẽ diễn ra ngày 14-8.

  • Thông tin giờ chót...

Đến 21g30 tối qua, mọi vấn đề mới hé mở khi ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF cho biết: “Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vừa fax lịch thi đấu chính thức sang, qua đó giải sẽ tiến hành từ ngày 22 đến ngày 31-7 và như vậy thì sẽ không thể bị trùng với lịch thi đấu của V-League 2005. Tôi đã có trao đổi với Ban tổ chức thi đấu về vấn đề trên”. Được biết vào cuối tuần này, Ban tổ chức V-League sẽ phát thông báo đến các đội dự giải, qua đó nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lịch thi đấu hai trận cuối của giải.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi: “Trong bản thông báo trên sẽ có nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng trường hợp đội HA.GL. Nếu HA.GL vào đến trận chung kết Cúp C1 Đông Nam Á thì sẽ gặp nhiều trở ngại khi trở về về bởi còn phải transit ở Singapore nên sẽ ảnh hưởng đến thể lực của đội cho 2 lượt cuối. Vì thế, chúng tôi sẽ trao đổi với lãnh đạo đội HA.GL về vấn đề này và có thể sẽ điều chỉnh hai lượt cuối đá chậm hơn ít ngày so với lịch hiện tại. Việc điều chỉnh này còn để giúp cho một số đội bóng khác, nhất là ở nhóm cuối bảng có thời gian rộng rãi hơn trong việc di chuyển thi đấu ở những vòng cuối V-League”.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác