Cúp C1 Đông Nam Á năm 2005 (ASEAN Club Championship)

Hoàng Anh-gia Lai với tham vọng đoạt cúp

Vào lúc 21 giờ tối nay 20-7, đội Hoàng Anh-Gia Lai sẽ rời sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) để lên đường sang Brunei tham dự Cúp C1 Đông Nam Á năm 2005. Đây là giải lần thứ hai được tổ chức và là giải đấu dành cho các đội vô địch quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, 2 danh hiệu vô địch V-League ở mùa bóng 2003 và 2004 đã giúp HA.GL hai lần liên tiếp đại diện cho Việt Nam tham dự giải này.

Kiatisak (HAGL, giữa) trong trận gặp Persita (Indonesia) tại Cúp C1 Đông Nam Á 2003- Indonesia.

Ở giải lần thứ nhất tổ chức tại Indonesia, Hoàng Anh-Gia Lai tham dự chỉ với mục đích cọ xát và học hỏi kinh nghiệm thi đấu bởi đó cũng là lần đầu tiên HA.GL xuất ngoại tranh tài. Nhưng đến giải lần thứ hai này, lãnh đạo đội bóng đã không giấu mục tiêu cao nhất, đó là đoạt Cúp vô địch. Dù lịch thi đấu có thay đổi giờ chót, chỉ đá tập trung ở một quốc gia thay vì bán kết và chung kết đá hai lượt trên sân các đội lọt vào vòng này, nhưng “bầu” Đức vẫn giữ nguyên tham vọng giành ngôi vua ở giải đấu này.

Với thực lực của Hoàng Anh-Gia Lai thì giải đấu này được xem là vừa tầm so với AFC Champions League. Các đối thủ đều thuộc khu vực Đông Nam Á nên sẽ là một cuộc chơi vừa sức và với lực lượng hiện tại, HA.GL hoàn toàn có hy vọng tiến xa hơn, thậm chí đoạt Cúp vô địch một giải đấu quốc tế cho mình.

Việc đại diện của Indonesia rút lui vào giờ chót đã làm cho bảng A khá nhẹ với các đội Pahang FA (Malaysia), Nagacorp FC (Campuchia), Zebra (Đông Timor) và Hoàng Anh Gia Lai. Với thành phần trên, hy vọng lọt vào bán kết là trong tầm tay của HA.GL. Vấn đề là sẽ tranh đua với Pahang FA ở vị trí nhất bảng. Ở bảng B sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các đội Finance & Revenue (Myanmar), Tobacco (Thái Lan), Tampinies R.FC (Singapore) và đội chủ nhà Duli Pengiran Muda Mahkota FC.

NGUYỄN HOÀNG

Lịch thi đấu của giải như sau:

Ngày 20/7: các đội có mặt tại Brunei
Ngày 21/7: Họp lãnh đội
Ngày 22/7: Zebra – Nagacorp; Pahang – Hoàng Anh Gia Lai
Ngày 23/7: Tampines – Fin.&Rev; Tobacco – DPMM FC
Ngày 24/7: Nagacorp – HA.GL; Pahang – Zebra
Ngày 25/7: Fin.&Rev – DPMM FC; Tobacco – Tampines
Ngày 26/7: HA.GL – Zebra; Nagacorp – Pahang
Ngày 27/7: DPMM – Tampines; Fin.&Rev – Tobacco
Ngày 29/7: Bán kết: Nhất bảng A – nhì bảng B; Nhất B – Nhì A
Ngày 31/7: Tranh chung kết.

Ở vòng loại bảng và bán kết, trận đầu tiên thi đấu lúc 20 giờ (19 giờ VN); trận thứ hai thi đấu lúc 22 giờ (21 giờ VN); trận chung kết thi đấu lúc 20 giờ.

Các tin, bài viết khác