Hoàng tử Anh hoàn thành nghĩa vụ tại Afghanistan

Hãng Reuters cho biết, cuối tuần này, Hoàng tử Anh Harry sẽ trở về Anh sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Afghanistan. Hoàng tử Harry phục vụ trong đội máy bay trực thăng chiến đấu Apache của lực lượng NATO tại căn cứ Bastion ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan trong 20 tuần.

Đây là lần thứ 2 Hoàng tử Anh đến Afghanistan thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trả lời phỏng vấn của Reuters, Hoàng tử Harry cho biết đã tiêu diệt một số phiến quân trong khi làm nhiệm vụ. Taliban đã từng tuyên bố sẽ bắt cóc hoặc giết Hoàng tử Anh bằng mọi giá. 

Đ.CAO  

  • Giải thưởng hội họa Plastov Nga đạt kỷ lục tiền thưởng
     

Giải thưởng hội họa Nga Plastov được trao tại London ngày 22-1 với tổng số tiền thưởng kỷ lục trên 500.000 bảng Anh, so với giải Anh Turner chỉ có tổng giải thưởng 40.000 bảng hay giải ArtPrize của Mỹ với 350.000 bảng. Bộ Văn hóa Nga có kế hoạch nâng tầm giải thưởng này lên ngang với giải Nobel nhưng chỉ chuyên về nghệ thuật. Arkady Plastov (ảnh) là họa sĩ thời Liên Xô. Những tác phẩm của ông đến với công chúng từ những năm 1930. Ông nổi tiếng với các tranh miêu tả đời sống nông thôn cũng như minh họa cho sách.

K.MINH

  • Trật khớp vai mỗi lần hắt hơi 

Lauren Harry (20 tuổi) sống ở thị trấn Wrexham (xứ Wales) đang sống cùng triệu chứng hiếm gặp có tên Ehlers-Danlos. Triệu chứng này khiến hệ thống gân cốt và sụn của Lauren yếu bất thường khiến cô không thể cố định vị trí của khớp xương khi bị một tác động nhẹ. Hậu quả, mỗi khi hắt hơi cô phải gồng mình chịu cơn đau khớp vai và tệ hơn chúng có thể bị trật khớp ngay sau đó. Khi bị cảm cúm, phải thường xuyên hắt hơi, Lauren phải đến bệnh viện để được nắn lại khớp kịp thời. 

N.QUỲNH

  • Túi bảo vệ điện thoại có bình xịt hơi cay 

Theo Daily Mail, Công ty Piexon (Thụy Sĩ) đã tung ra thị trường châu Âu túi SmartGuard dùng để bảo vệ các dòng điện thoại thông minh, đắt tiền. Túi SmartGuard có trang bị bình xịt hơi cay nhỏ như cây viết, có khả năng xịt hơi trong phạm vi 1,52m nhằm đối phó với kẻ muốn tấn công để lấy điện thoại. Sản phẩm được bán với giá 30 bảng Anh. Tuy nhiên, người dùng sản phẩm này phải thận trọng vì ở một vài nước châu Âu như Anh không cho sử dụng bình xịt hơi cay cá nhân. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác