Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“

SGGPO
Sáng 15-1, tại Bến tàu cao tốc Bạch Đằng, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 21 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 năm học 2020-2021.

 

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi 'Văn hay chữ tốt' và 'Lớn lên cùng sách' ảnh 1 Ông Trần Minh Trường, Trưởng ban Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội, Báo Sài Gòn Giải Phóng trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì hội thi "Lớn lên cùng sách"

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, ngoài hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”, năm học này Sở GD-ĐT TP còn tổ chức hội thi sáng tác ảnh với chủ đề “Trò chuyện cùng sách” nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong nhà trường.

Ngoài ra, thông qua việc đọc sách, học sinh có thêm nhiều trải nghiệm quý báu, qua đó bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, rèn luyện phẩm chất và năng lực giao tiếp cho các em.  

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi 'Văn hay chữ tốt' và 'Lớn lên cùng sách' ảnh 2 Bà Lê Thị Hồng Nhung, Phó ban Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội, Báo Sài Gòn Giải Phóng trao giải cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích tại hội thi "Lớn lên cùng sách"

Đặc biệt với hội thi “Văn hay chữ tốt”, ngoài việc phát triển phong trào học văn, nhà trường còn duy trì phong trào rèn chữ, giữ vở, giáo dục một số phẩm chất như cẩn thận, siêng năng, chăm chỉ cho học sinh.

Kết quả hội thi “Văn hay chữ tốt” năm nay, giải Nhất khối 8-9 đã thuộc về em Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9); trong khi đó, giải Nhất khối 6-7 được trao cho em Lê Bảo Thi, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Vân Đồn (quận 4).

Ngoài ra, ở mỗi bảng thi, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho học sinh các trường THCS trên địa bàn TP.

Năm nay, giải tập thể được trao cho hai phòng GD-ĐT quận 9 và quận 4.

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi 'Văn hay chữ tốt' và 'Lớn lên cùng sách' ảnh 3 Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7) đoạt giải Nhất hội thi "Lớn lên cùng sách" dành cho học sinh khối 8, 9

Riêng với Hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 năm học 2020-2021, giải Nhất khối 8-9 đã thuộc về em Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh lớp 9A6, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7); giải Nhất khối 6-7 được trao cho em Đinh Gia Hân, lớp 7A5, Trường THCS Vân Đồn (quận 4); Giải tập thể được trao cho 4 phòng GD-ĐT các quận 1, 7, Gò Vấp và Nhà Bè.

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi 'Văn hay chữ tốt' và 'Lớn lên cùng sách' ảnh 4 Hai thí sinh đạt giải nhất của hội thi "Văn hay chữ tốt" lần thứ 21 năm học 2020-2021

Chia sẻ với PV Báo SGGP sau lễ trao giải, em Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh lớp 9A6, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7), giải Nhất hội thi “Lớn lên cùng sách” khối 8-9 cho biết, năm nay là năm đầu tiên em tham gia cuộc thi. Nhờ dành thời gian và tình yêu với sách, em thấy bản thân mình tự tin và trưởng thành hơn, được bổ sung nhiều về vốn sống và khả năng ngôn ngữ. Thy Dung cũng cho biết, em dành 15 phút mỗi ngày để đọc sách.

Còn với em Đinh Gia Hân, lớp 7A5, Trường THCS Vân Đồn (quận 4), giải Nhất hội thi “Lớn lên cùng sách” khối 6, 7, đọc sách giúp em có thêm nhiều trải nghiệm sống, nâng cao kiến thức. Sách như một người bạn, người thầy dạy em nhiều điều hay trong cuộc sống. Đinh Gia Hân duy trì thói quen đọc sách vào giờ ra chơi và những lúc rãnh rỗi.
Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi 'Văn hay chữ tốt' và 'Lớn lên cùng sách' ảnh 5 Hội thi "Văn hay chữ tốt" đã giúp  Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9) có thêm nhiều trải nghiệm và góc nhìn khác lạ về TPHCM

Với hội thi “Văn hay chữ tốt”, Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9) cho biết, em sinh ra và lớn lên ở TPHCM. Từ nhỏ, Thảo Nguyên đã có cơ hội đi qua nhiều góc phố, con đường trên khắp thành phố nhưng sau khi tham gia chuyến đi trải nghiệm khi tham gia hội thi “Văn hay chữ tốt”, em có cái nhìn khác về mảnh đất mình đang sinh sống.

TPHCM trong mắt em trở nên gần gũi, vừa phát triển thông qua hình ảnh các tòa nhà cao tầng ở quận 7 và quận 2, tuyến metro sắp khánh thành vừa giữ được nét truyền thống, cổ kính. Từ cảm xúc đó, học sinh này đã để thể hiện niềm tin về một thành phố phát triển mạnh mẽ, vươn chào đón nắng mới nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống, một thành phố ấm áp nghĩa tình. Tình yêu thành phố không chỉ được em trải lòng trên những trang giấy mà còn thắp lên những tình cảm, cảm xúc mà em chưa từng có.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục