Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Bất động sản quốc tế: Tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam

(SGGP). – Hội nghị thượng đỉnh Ban thư ký Liên đoàn Bất động sản quốc tế (FIABCI) châu Á - Thái Bình Dương lần thứ VII được Hiệp hội Bất động sản TPHCM đăng cai tổ chức vào ngày 10-10 tại TPHCM đã thu hút hơn 80 đại biểu đến từ các nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillipines, Hồng Công (Trung Quốc)… và hơn 400 đại biểu trong nước tham dự.

Ông Trương Trọng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM, cho rằng, với tình hình kinh tế khó khăn chung, Việt Nam đã đối mặt với những cơn “sóng dữ” nhưng nhờ Chính phủ có những hành động kịp thời nên lạm phát, thâm hụt thương mại đã giảm, tín dụng được nới lỏng, GDP tăng 6% - 7%; thị trường bất động sản đã ấm dần lên, tăng trưởng xuất khẩu trong 9 tháng rất mạnh, đạt 39%... Và đến nay, 23 công ty hàng đầu của Mỹ đã cam kết trở thành nhà đầu tư của Việt Nam như: Boeing, IBM, FeDex, Ford, Qualcomm…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cho biết, với dân số 8,5 triệu người, TPHCM đang đối mặt với những khó khăn về nhà ở, giao thông công cộng. Hiện TP đang cần khoảng 30.000 căn hộ chung cư và hàng chục triệu m2 dành cho nhà ở xã hội. Do đó TP đang huy động mọi nguồn lực để đầu tư vào các lĩnh vực trên nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân TP. Hội nghị này là cơ hội để các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài kết nối với nhau để tìm ra nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam, đồng thời “bắt tay nhau” để vượt qua khó khăn kinh tế hiện tại.

Hôm nay 11-10, hội nghị tiếp tục với các đề tài: xu hướng giao dịch bất động sản quốc tế ở châu Á, điểm sáng của thị trường bất động sản Việt Nam, triển vọng của thị trường đầu tư cao ốc văn phòng cho thuê tại Việt Nam, phát triển nhà ở giá rẻ…

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, để tăng cường thêm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, EVN đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh chuẩn bị phát điện tại dự án điện mặt trời Sê San 4 vào quý 4-2020. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế