Thông tin đội tuyển Olympic quốc gia

Hồi phục thể lực

Tập những bài tập nhẹ nhằm lấy lại thể lực và sự hưng phấn kết hợp với những bài test kiểm tra sức khỏe toàn diện là những công việc chính của đội tuyển Olympic quốc gia trong ngày hôm qua (14-9).

Tiền đạo Văn Quyến (trái) trong buổi đấu tập của đội tuyển U23 Quốc gia chiều 13-9.

Trận đấu tập nội bộ dưới cơn mưa lớn vào chiều 13-9 đã khiến các cầu thủ mất nhiều sức lực. Chính vì thế, hôm qua, BHL đội tuyển Olympic đã quyết định chia 26 tuyển thủ thành ba nhóm thay nhau lên Viện Khoa học TDTT để kiểm tra sức khỏe với các bài test kiểm tra tim mạch, hệ vận động và tiến hành thử máu.

Những cầu thủ chưa đến lượt khám vẫn tiến hành luyện tập bình thường. Tuy nhiên, nội dung của hai bài tập trong ngày hôm qua chỉ là màn khởi động nhẹ nhàng cùng những miếng chiến thuật không đối kháng.

Do nội dung tập khá đơn giản nên HLV A.Riedl đã trao quyền điều hành buổi tập cho các trợ lý của mình mà không có mặt cùng các tuyển thủ. Chỉ là những bài tập nhẹ nên các cầu thủ tỏ ra khá thoải mái và theo họ, để có thể theo kịp những bài tập nặng phải cần thêm vài ngày nữa.

Trong khi đó, chấn thương của Phan Thanh Bình và Văn Trương không sớm bình phục như BHL dự tính. Hôm qua, cả Thanh Bình và Văn Trương đều phải tập riêng các bài tập bổ trợ và có lẽ hai cầu thủ này phải nghỉ ngơi thêm một thời gian ngắn nữa mới có thể tập luyện được.

Theo BHL đội tuyển Olympic thì những buổi tập sắp tới, lượng vận động vẫn chưa được nâng cao bởi các cầu thủ chưa thực sự sẵn sàng với điều này. Thay vào đó, những bài tập chiến thuật nhẹ nhàng sẽ được tiến hành cho đến khi đội lên đường vào TP.HCM chuẩn bị cho LG Cup 2005 (ngày 17-9).

T.Khôi

Các tin, bài viết khác