Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật” lần thứ nhất

Tin từ văn phòng Bộ KH-CN cho biết bộ này đang phát động Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật” lần thứ nhất dành cho mọi đối tượng là tổ chức, cá nhân thuộc bộ có giải pháp kỹ thuật thuộc một trong 8 lĩnh vực nghiên cứu gồm: Công nghệ thông tin - điện tử viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo; Giải pháp kỹ thuật và giải pháp quản lý trong lĩnh vực khoa học công nghệ (đặc thù của bộ); và các lĩnh vực khác.
 
Các cơ quan, tổ chức trực thuộc Bộ KH-CN đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật và giải pháp quản lý; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả hợp đồng dài hạn, ngắn hạn) đang làm việc tại Bộ KH-CN có giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng KH-CN trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2003 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi nói trên.

Các công trình, giải pháp đã đoạt giải thưởng sáng tạo KH-CN Việt Nam, Vifotec, Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH- CN không được tham gia hội thi trên.

Theo văn phòng Bộ KH-CN, Hội thi sáng tạo khoa học lần này được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích phong trào lao động sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Giải thưởng gồm giải nhất (15 triệu đồng), giải nhì (10 triệu đồng), hai giải ba (7 triệu đồng) và 5 giải khuyến khích (3 triệu đồng).

Ngoài ra, tác giả đoạt giải cao nhất sẽ được Bộ trưởng KH-CN tặng bằng khen

Bài dự thi gửi về Bộ KH-CN (39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội); hạn cuối nhận bài 30-6-2009.

HOÀNG LAN

Các tin, bài viết khác