Hôm nay (30-6) trước Quốc hội Pháp: HLV Domenech và Chủ tịch FFF Escalettes điều trần

Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF) Jean-Pierre Escalettes  chính thức thông báo ý định từ chức vào hôm qua, nhưng vào lúc 11 giờ địa phương hôm nay, ông và HLV Raymond Domenech sẽ phải điều trần trước Quốc hội Pháp về thất bại của đội tuyển tại World Cup 2010.

Chủ tịch Escalettes (trái) và HLV Domenech

Thật ra, Ủy ban về các vấn đề văn hóa của Quốc hội Pháp sẽ tổ chức 2 cuộc chất vấn vào 18 giờ (địa phương) ngày thứ Ba và 11 giờ ngày thứ Tư. Buổi chất vấn đầu tiên được dành riêng cho Bộ trưởng Y tế và Thể thao Roselyne Bachelot, trong khi buổi chất vấn thứ hai dành cho HLV Domenech và Escalettes. Mỗi người điều trần trong thời gian không quá 2 giờ trước các câu hỏi của 76 thành viên của Ủy ban, trong đó có Chủ tịch Michele Tabarot, cựu Bộ trưởng Thể thao Marie Georges Buffet, Chủ tịch đảng UMP Jean-Francois Cope và cựu vô địch judo David Douillet.

Theo báo chí Pháp, chắc chắn các đại biểu Quốc hội muốn biết làm thế nào mà HLV Domenech lại đánh mất mọi quyền hành đối với các cầu thủ sau vụ Anelka. Thậm chí, câu hỏi được đặt ra: Liệu ông Domenech có trả lại tiền cho FFF hay tuyển Pháp có phải là “một chính quyền trong chính quyền của FFF”?

Nói tóm lại, chuyện của tuyển Pháp, của FFF giờ đây trở thành chuyện của Quốc hội Pháp. Nhưng Chủ tịch FIFA Sepp Blatter khẳng định hôm qua rằng, giới chính trị Pháp không nên can thiệp vào nội bộ của FFF. Ông nói: “Ở Pháp, thất bại của tuyển Pháp trở thành vụ việc của Chính phủ, nhưng bóng đá phải nằm trong tay của FFF. Nếu cần thiết phải can thiệp, chúng tôi sẽ giúp FFF. Nếu vấn đề có thể được giải quyết trong thương thảo, giải pháp duy nhất là phạt FFF”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác