Hôm nay 6-7, khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND TPHCM khóa X

SGGP
Ngày 6-7, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường kỳ giữa năm) để thảo luận những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 6 đến 8-7. 

Tin liên quan

Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ nghe báo cáo của UBND TPHCM về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; xem xét một số tờ trình của UBND TPHCM.

Trong đó có các tờ trình liên quan đến kế hoạch đầu tư công, mức học phí các bậc học, chính sách thu hút, hỗ trợ với các nhân sự làm việc ở cấp xã… Đặc biệt, các đại biểu sẽ thực hiện giám sát chuyên đề tại kỳ họp về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. 

Cũng tại kỳ họp, Thường trực HĐND TPHCM sẽ báo cáo đánh giá việc giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND TPHCM từ kỳ họp thứ tư đến trước kỳ họp này. Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022.

Các đại biểu cũng nghe báo cáo của TAND, Viện KSND TPHCM về công tác 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và công tác chuẩn bị năm học 2022-2023. Tại kỳ họp này cũng diễn ra phiên chất vấn, trả lời chất vấn và công tác nhân sự của UBND TPHCM. 

 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa TPHCM-Singapore

Sáng 11-8, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />