Hôm nay, canoeing vào cuộc

Dự SEA Games 26 lần này, đội tuyển canoeing với 19 VĐV tham dự đủ 15 nội dung. Môn canoeing bắt đầu thi đấu từ ngày hôm nay 10-11 tại hồ Cipule thuộc Jawa Barat, cách Jakarta 70km về phía Đông.

Ở ngày thi đấu này, các VĐV sẽ tranh tài vòng loại các nội dung và ngày mai sẽ tranh vòng chung kết. Như vậy, nếu đúng với dự đoán, tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất hiện trước khi ngọn lửa SEA Games 26 bùng cháy tại Palembang.

Cái khó nhất hiện nay với các tay chèo Việt Nam chính là phương tiện thi đấu. Do kinh phí có hạn nên đội tuyển Việt Nam sang tới Jakarta mới thuê thuyền để luyện tập và thi đấu. Mặc dù không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thi đấu nhưng với việc tranh tài bằng thuyền lạ cũng ảnh hưởng một phần đến tâm lý của các tay chèo chúng ta.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ không ngừng trong thời gian gần đây (vừa giành 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ tại giải vô địch Đông Nam Á hồi tháng 6-2011, lọt vào vòng chung kết giải vô địch châu Á và vô địch thế giới 2011), canoeing Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng hoàn thành chỉ tiêu giành từ 2 đến 3 HCV.

Ng.Hoàng

Các tin, bài viết khác