Hơn 130 người tại Đà Nẵng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chay

SGGPO
Sau khi ăn thực phẩm chay mua tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), 133 người dân có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Sáng 8-5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 133 người nhập viện điều trị.

Hơn 130 người tại Đà Nẵng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chay ảnh 1 Có 28 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo ông Dũng, bắt đầu từ tối ngày 7-5 đến rạng sáng nay 8-5, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang đã tiếp nhận 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong có triệu chứng nôn ói, ban đầu xác định nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo xác minh ban đầu, những người bị ngộ độc này mua đồ ăn chay tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong) về ăn, sau đó bắt đầu có triệu chứng bị ngộ độc.

Theo lãnh đạo huyện Hòa Vang, đến 8 giờ sáng nay 8-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận và điều trị cho 101 trường hợp, chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng 28 trường hợp, bệnh viện Sản nhi 4 trường hợp. Hiện sức khỏe những người này đã ổn định, không có vấn đề nghiêm trọng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn tại các nơi có liên quan để xét nghiệm. Đồng thời huyện Hòa Vang cũng chỉ đạo dừng bán thực phẩm chay tại chợ. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc