Từ khóa: #ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum

Vụ 10 người ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam: 2 bệnh nhân cải thiện tốt sau khi truyền thuốc giải độc

3 bệnh nhân nặng phải thở máy (1 nữ, 2 nam là người lớn) đã được các bác sĩ chỉ định tiêm thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng giải ngộ độc tố Clostridium Botulinum. Đến nay, 2/3 bệnh nhân có cải thiện tốt sau truyền thuốc giải độc, tiên lượng khá; 1 bệnh nhân tiên lượng dè dặt
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam

Chưa đến 0,1mg độc tố Botulinum đã có thể gây tử vong

Các sản phẩm từ rau, củ, quả, thịt, hải sản lên men, đóng hộp không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum và sinh độc tố Botulinum rất nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.
Quảng Nam ra cảnh báo sau loạt vụ ngộ độc do ăn cá chép ủ chua

Quảng Nam ra cảnh báo sau loạt vụ ngộ độc do ăn cá chép ủ chua

Ngày 19-3, TS-BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có công văn về việc tăng cường biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm trước nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc khi người dân có thói quen sử dụng thức ăn truyền thống như thực phẩm lên men.
Một bệnh nhân bị ngộ độc nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Ảnh: CTV

Ăn chè phát miễn phí, 88 người ở An Giang nhập viện

Sau khi ăn chè đậu trắng được phát miễn phí tại huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), tổng cộng có 88 người xuất hiện dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 35 trường hợp nhập viện, 4 trường hợp diễn biến nặng phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Xử lý nghiêm thực phẩm bẩn

Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể; nhiều vụ bắt giữ, thu hồi thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã khiến người tiêu dùng bất an. Thực phẩm bẩn đã và đang bủa vây khắp ngõ ngách trong đời sống.

Cùng hưởng lợi

- Hai năm trở lại đây, dư luận hiếm khi bị lên ruột vì chuyện ngộ độc thực phẩm ở quy mô tập thể. Chắc chắn là không phải do thông tin xấu bị “ém”, vậy nguyên nhân do đâu?
Quảng Ngãi: 26 trường hợp ngộ độc nghi ăn bánh mì

Quảng Ngãi: 26 trường hợp ngộ độc nghi ăn bánh mì

Trưa ngày 19-5, bác sĩ Huỳnh Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đã lấy 14 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì để xác định nguyên nhân 26 trường hợp ngộ độc thực phẩm.