Hơn 2.400 tỷ đồng liên kết nông dân sản xuất gạo xuất khẩu

Sáng 24-10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, đã có đơn hàng xuất khẩu hơn 400.000 tấn gạo vào các siêu thị châu Âu, nên Tập đoàn sẽ đẩy đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.
Hơn 2.400 tỷ đồng liên kết nông dân sản xuất gạo xuất khẩu
Hơn 2.400 tỷ đồng liên kết nông dân sản xuất gạo xuất khẩu ảnh 1 Gạo Lộc Trời đã đưa lên kệ các siêu thị châu Âu 

Trước đó, gạo Lộc Trời thương hiệu Cơm ViệtNam Rice chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ hệ thống siêu thị Carrefour (châu Âu) và Leclerc (Pháp) đầu tháng 9-2022 tạo thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế.  

Để xây dựng vùng nguyên liệu tại tỉnh Kiên Giang, Lộc Trời ký kết hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng lớn trong và ngoài nước, với hạn mức 100 triệu USD (hơn 2.400 tỷ đồng) trong thời gian 3 năm.

Để phát triển vùng nguyên liệu lúa của Lộc Trời, Ngân hàng Quân đội (MB Bank) đã hợp tác với Ngân hàng Kasikornbank trở thành đơn vị đầu mối, kết nối các ngân hàng First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited - Chi nhánh Hà Nội, China Construction Bank Corporation - Chi nhánh TPHCM, CTBC Bank Co., Ltd., E.SUN Commercial Bank, Ltd. - Chi nhánh Đồng Nai để thu xếp nguồn vốn và cùng tham gia gói tín dụng hợp vốn, tài trợ bổ sung cho nguồn vốn lưu động chú trọng vào việc đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao.

Hơn 2.400 tỷ đồng liên kết nông dân sản xuất gạo xuất khẩu ảnh 2 Lộc Trời cùng với 7 ngân hàng ký kết hạn mức 100 triệu USD

Trong thời gian 3 năm, gói tín dụng này sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp cho các liên minh HTX, HTX, tổ sản xuất, nông dân để mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, tiết giảm chi phí, đảm bảo lợi nhuận ổn định và góp phần nâng cao chất lượng đảm bảo nguồn cung cho các đơn hàng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra, giám sát mã số vùng trồng - Nỗ lực kiểm soát chất lượng nông sản

Kiểm tra, giám sát mã số vùng trồng - Nỗ lực kiểm soát chất lượng nông sản

Các tỉnh ĐBSCL hiện đang dẫn đầu cả nước về mã số vùng trồng (MSVT) với 25 sản phẩm cây ăn trái xuất khẩu, đồng thời cũng dẫn đầu về cơ sở đóng gói được cấp mã số. Tuy nhiên, nhiều thách thức đang đặt ra cho quá trình duy trì hoạt động để đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Thị trường

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".