Từ khóa: #nông dân

Một nhân viên khuyến nông thu thập dữ liệu nông nghiệp trên thiết bị di động tại Bali, Indonesia

Chiến lược vì nông dân ở Indonesia

Trên sườn núi Gede, một ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo Tây Java của Indonesia, nông dân Wawan Sudrajat ngồi giữa những cánh đồng đầy rau. Nhưng thay vì mang rau xuống làng để bán, chợ truyền thống đã được thay thế bằng điện thoại thông minh.
Gia Lai: Nông dân trồng mía, điều thất thu

Gia Lai: Nông dân trồng mía, điều thất thu

Mía đang chờ thu hoạch bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt. Cây điều đang nở hoa thì gặp thời tiết bất lợi, làm giảm sản lượng. Nông dân Gia Lai bước vào vụ thu hoạch mía, điều với lòng nặng trĩu.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh "Bác Hồ với nông dân" thu hút đông đảo hội viên nông dân tham quan, học tập

Đưa vào hoạt động Không gian văn hóa "Bác Hồ với nông dân"

Ngoài bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh "Bác Hồ với nông dân" còn có nhiều sách, hiện vật gắn liền cuộc đời Bác. Không chỉ vậy, nơi đây được trồng nhiều cây xanh, hoa để tạo nét đẹp hiền hòa, xanh mát, thu hút người dân đến tham quan, học tập.

Đắng ngọt do mình

- Chuyện giải cứu cam lại đang chộn rộn. Có những nhóm tự nguyện mới lập, chia sẻ thông tin về đầu ra. Mỗi ngày tìm được người mua cho mấy chục tấn cam, cũng đâu phải dễ.
Giá thanh long từ 20.000 - 22.000 đồng/kg

Giá thanh long từ 20.000 - 22.000 đồng/kg

Ngày 11-1, Hiệp hội Thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, trong những ngày qua, giá thanh long đang tăng mạnh, dao động từ 20.000-22.000 đồng/kg, cao gấp 3-4 lần so với thời điểm cách đây hơn một tháng.
Giá thức ăn tăng - người nuôi cho cá tra ăn cầm chừng. Ảnh: QUỐC AN

Giá thức ăn chăn nuôi, thủy sản luôn tăng: Nông dân tìm cách vượt khó

Năm 2022 khép lại, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD, đưa Việt Nam vào tốp 3 quốc gia xuất khẩu thủy sản của thế giới. Cùng với xuất khẩu gạo trong tốp 3, Việt Nam được xem là nước có thế mạnh về nông nghiệp; trong đó, vựa lúa, vựa thủy sản miền Tây đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy, người dân hy vọng ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản trong nước cũng sớm “trưởng thành” cùng đầu ra sản phẩm xuất khẩu.
Chủ tịch tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông đối thoại với nông dân

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã trực tiếp đối thoại để hỗ trợ nông dân, HTX liên kết, hợp tác, phát triển nông nghiệp sinh thái, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đáp ứng thị trường tiêu thụ.
Chương trình “Tết nghĩa tình” góp hơn 9 tỷ đồng chăm lo tết cho trẻ mồ côi, nông dân khó khăn

Chương trình “Tết nghĩa tình” góp hơn 9 tỷ đồng chăm lo tết cho trẻ mồ côi, nông dân khó khăn

Tối 23-12 tại Đài Truyền hình TPHCM, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tết Nghĩa tình - Xuân Quý Mão 2023”. Chương trình nhằm gây quỹ để tổ chức chăm lo an sinh xã hội cho hơn 4.200 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Tiếp sức nông dân

- Bưởi xứ mình được thị trường Mỹ chấp thuận; Nhật thì gật đầu với nhãn, mắc-ca. Nữa, New Zealand mở cửa cho trái chanh xanh Việt Nam, gạo chất lượng cao của mình cũng đã có trên kệ hàng nhiều nước EU. Vậy nghĩa là xuất khẩu nông sản đã thực sự lên hương?
Mô hình lúa hữu cơ  kết hợp nuôi tôm càng xanh của HTX Long Hiệp  (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh)  đạt hiệu quả cao. Ảnh: TÍN DI

Nông dân chật vật trong “cơn bão” vật tư nông nghiệp

Giá vật tư nông nghiệp tăng “phi mã”, thậm chí có nông dân chua xót nói: “Chưa bao giờ thấy vật tư nông nghiệp giảm giá trong suốt năm 2022”. Vụ lúa thu đông vừa qua, trong nhiều lý do nông dân để đất trống có lý do sợ thua lỗ vì giá vật tư tăng quá cao. Nông dân trồng lúa, cây ăn trái, nuôi tôm không thể “bỏ đất trống mãi”.
Giúp nông dân thu lợi từ “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp xuất khẩu

Giúp nông dân thu lợi từ “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp xuất khẩu

Nước lũ rút trên diện rộng, nông dân ĐBSCL đang tranh thủ tối đa thời gian để xuống giống dứt điểm hơn 1,5 triệu hécta lúa vụ đông xuân 2022-2023, vụ lúa chính trong năm. Nét mới là nông dân ĐBSCL đã tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao, lúa thơm theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp xuất khẩu.
Để nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đúng cách

Để nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đúng cách

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD), Cục bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) và Tổ chức CropLife châu Á (CLA) đã đồng chủ trì hội thảo: “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm, an toàn và hiệu quả, hướng đến hệ thống thực phẩm bền vững”. 
Sẽ nâng mức hỗ trợ nông dân tham gia và trở thành thành viên HTX

Sẽ hỗ trợ 100% lãi vay cho nông dân tham gia HTX

Sáng 3-11, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 nhằm chuyển dịch nông nghiệp thành phố theo hướng nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học...
Hơn 2.400 tỷ đồng liên kết nông dân sản xuất gạo xuất khẩu

Hơn 2.400 tỷ đồng liên kết nông dân sản xuất gạo xuất khẩu

Sáng 24-10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, đã có đơn hàng xuất khẩu hơn 400.000 tấn gạo vào các siêu thị châu Âu, nên Tập đoàn sẽ đẩy đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.