Hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức cùng 8 tấn trang thiết bị vào chi viện TPHCM

Sáng 5-8, PGS-TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Việt - Đức cho biết, trong hôm nay hơn 300 y bác sĩ của BV sẽ vào TPHCM chi viện cho Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19. 
Rạng sáng 5-8, hàng trăm thiết bị y tế của BV Việt - Đức cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn
Rạng sáng 5-8, hàng trăm thiết bị y tế của BV Việt - Đức cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn

Đội quân tinh nhuệ chi viện của BV Việt - Đức là những bác sĩ chuyên ngành hồi sức, gây mê, ngoại khoa… và điều dưỡng có khả năng thiết lập, vận hành thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.  

Nhiều y bác sĩ đã quyết định cắt mái tóc dài của mình để tiện chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng. “Trước đó, đêm 4-8 rạng sáng 5-8, hàng trăm thiết bị y tế của BV Việt - Đức cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này đã được vận chuyển ngay từ Ga Sài Gòn về Trung tâm Hồi sức tích cực.

Ngay sáng nay, các chuyên gia, kỹ sư của BV cùng các bên liên quan nhanh chóng bắt tay vào phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật”, PGS-TS Đồng Văn Hệ cho biết.

Theo PGS-TS Đồng Văn Hệ, hiện tất cả đang chạy đua cùng thời gian, nỗ lực nhất có thể nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công việc kỹ thuật để có thể vận hành nhanh nhất Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị cho người bệnh.

Trước đó, các đoàn công tác của BV Việt - Đức do GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV, cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TPHCM khảo sát trực tiếp hạ tầng của BV dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 13.

Tiếp sau đó, đoàn công tác do PGS-TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc BV Việt - Đức đã vào TPHCM và hiện đang cùng các chuyên gia của BV, các bên liên quan của TP nhanh chóng thiết lập, lắp đặt trang thiết bị để sớm hoàn thiện Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của Bộ Y tế tại BV dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 13.

Như tin đã đưa, tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TPHCM về công tác phòng chống dịch, để tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 cho TP, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định thiết lập thêm các Trung tâm Hồi sức tích sực Covid-19 của Bộ Y tế trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, ngoài Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP HCM 1.000 giường, Bộ Y tế thiết lập thêm 4 Trung tâm hồi sức tích cực khác và phân công BV Bạch Mai, Việt - Đức, Trung ương Huế và BV Đại học Y Dược TPHCM chịu trách nhiệm điều hành. BV Việt-Đức được giao thiết lập, điều hành Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 quy mô 500 giường trên cơ sở BV dã chiến số thu dung và điều trị Covid-19 số 13. Bộ trưởng cũng giao BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ hoạt động chuyên môn của Trung tâm hồi sức tích cực này.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.