Hơn 4.000 vé máy bay, vé xe đưa sinh viên, công nhân về quê đón tết

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 dự kiến dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động. Trong đó, ưu tiên cho những giáo viên mầm non, tiểu học, nhân viên y tế nhiều năm chưa về quê đón tến cùng gia đình.

Ngày 22-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã phát động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023. 

Hơn 4.000 vé máy bay, vé xe đưa sinh viên, công nhân về quê đón tết ảnh 1 Ban tổ chức thông tin chương trình "Mang tết về nhà" năm 2023 để sinh viên, thanh niên công nhân đăng ký

Năm nay, chương trình “Mang Tết về nhà” dự kiến dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, chương trình đặc biệt ưu tiên cho những giáo viên mầm non, tiểu học, nhân viên y tế nhiều năm chưa về quê đón tết cùng gia đình.

Điểm mới trong năm nay chính là dành 196 vé máy bay quốc tế để đón sinh viên, người lao động đang học tập, làm việc tại Nhật Bản, có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam về sum vầy cùng gia đình trong những ngày tết.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ, dù nước ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19, nhưng vẫn còn nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là các bạn sinh viên, công nhân làm ăn xa nhà.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục chăm lo trọn vẹn nhất cho các sinh viên, công nhân bằng những tấm vé và phần quà thiết thực. Nhất là các bạn sinh viên, công nhân đang công tác, học tập tại Nhật Bản mong muốn được về nước ăn tết cùng già đình”, ông Ngô Văn Cương cho biết.

Đối với chuyến bay và chuyến ô tô nội địa, chương trình tập trung hướng đến đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18 đến 40, có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập, làm việc tại một số tỉnh phía Nam như: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành ở miền Trung và miền Bắc.

Hơn 4.000 vé máy bay, vé xe đưa sinh viên, công nhân về quê đón tết ảnh 2 Thanh niên công nhân xa quê về quê trong chương trình "Mang tết về nhà" năm 2022

Dự kiến từ đầu tháng 1-2023 sẽ có những chuyến xe xuất phát chở sinh viên khó khăn về quê. Và cao điểm của chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18-1-2023 sẽ có các chuyến bay và chuyến xe được thực hiện linh động, phù hợp thời gian làm việc của sinh viên và công nhân.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 22-11 đến ngày 25-12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của ban tổ chức được đăng tải trên website của chương trình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua điện thoại của chương trình (1900.999.960) hoặc liên hệ Thành đoàn TPHCM, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Bình Dương để được hỗ trợ.

Hơn 4.000 vé máy bay, vé xe đưa sinh viên, công nhân về quê đón tết ảnh 3 Năm nay, ngoài vé xe, vé máy bay trong nước, chương trình cũng dành tặng vé máy bay đón sinh viên, lao động tại Nhật Bản về nước đón tết cùng gia đình

Ngoài ra, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình. 

Qua 2 năm tổ chức, chương trình “Mang tết về nhà” đã trao tặng 6.935 vé về nhà đón tết, trong đó có 1.592 vé máy bay khứ hồi, 4.953 vé ô tô khứ hồi và 290 vé tàu khứ hồi để đồng hành cùng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động xa quê.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn