Từ khóa: #sinh viên

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam ký thoả thuận hợp tác chiều 9-3.

Kết nối, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên xuất sắc

Trong 3 năm, 2023-2025, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp triển khai hỗ trợ, kết nối để sinh viên, đặc biệt là các sinh viên giỏi có cơ hội thực tập, tuyển dụng tại các doanh nghiệp hội viên.
Một sinh viên hiến tặng nhiều hiện vật cho bảo tàng

Một sinh viên hiến tặng nhiều hiện vật cho bảo tàng

Ngày 20-2, đại diện Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế cho biết vừa tiếp nhận một số hiện vật gồm 3 chiếc đĩa và 2 chén bằng sứ, tráng men trắng, in trang trí men xanh lam do anh Hoàng Việt Anh, sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật - Đại học Huế hiến tặng (ảnh).
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM sinh hoạt về kỹ năng trước khi chính thức thực tập tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10)

Sinh viên sư phạm thực tập: Đứng lớp như giáo viên thực thụ

Tuần qua, nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM đón các đoàn sinh viên chuyên ngành sư phạm về thực tập. Năm nay, công tác tổ chức có điểm mới là lần đầu tiên giáo sinh được tiếp cận chương trình và phương pháp giảng dạy mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 10.
Nụ cười của những người lao động về quê đón Tết. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê ăn tết

Một năm vất vả, người lao động nghèo, người già neo đơn, sinh viên học xa quê có hoàn cảnh khó khăn luôn khao khát được đón tết ở quê nhà. Vì lẽ đó mà những chuyến xe nghĩa tình của nhiều đơn vị đưa đón miễn phí bà con về quê sum vầy với người thân càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi hành trình về quê của họ không còn đơn độc.
Thanh niên công nhân khó khăn được bay miễn phí về quê đón tết cùng gia đình

Thanh niên công nhân khó khăn được bay miễn phí về quê đón tết cùng gia đình

Năm nay, chương trình “Mang tết về nhà” đã tổ chức 1 chuyến bay quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam, 2 chuyến bay nội địa từ TPHCM đi Hà Nội, Quảng Ninh và 80 chuyến xe xuất phát từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai đưa 4.156 sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động khó khăn về sum họp cùng gia đình.
Học kỹ năng tham vấn tâm lý

Học kỹ năng tham vấn tâm lý

Kỹ năng tham vấn tâm lý: Từ lý thuyết đến thực hành là khóa học được thiết kế với mục tiêu giúp người học xây dựng nền tảng kiến thức dựa trên bối cảnh ứng dụng kỹ năng tham vấn vào thực tiễn. Đây là khóa học hữu ích với người trẻ.
Chung tay lo tết cho sinh viên khó khăn

Chung tay lo tết cho sinh viên khó khăn

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng đã lên kế hoạch chăm lo, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Trao giải thưởng KHCN dành cho sinh viên

Trao giải thưởng KHCN dành cho sinh viên

 Ngày 9-12, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổng kết, trao giải thưởng “Khoa học công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022”. 
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học

Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học

Thiếu định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường, thậm chí chọn bậc học khiến không ít sinh viên ngồi nhầm chỗ. Từ đó, trong quá trình học tập, nhiều sinh viên cảm thấy không phù hợp, kết quả học tập không đạt yêu cầu, quyết định bỏ học giữa chừng.
Hơn 60.000 sinh viên tốt nghiệp chương trình “Một sức khỏe”

Hơn 60.000 sinh viên tốt nghiệp chương trình “Một sức khỏe”

Bác sĩ Atul Gawande, Giám đốc Chương trình Y tế toàn cầu của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), vừa kết thúc chuyến công tác tại Việt Nam. Trong chuyến công tác, bác sĩ Gawande gặp gỡ các cơ quan chính quyền địa phương, nhân viên y tế, lãnh đạo y tế công và cộng đồng, chuyên gia học thuật, đối tác tài trợ quốc tế và các sinh viên y tế công cộng.
Hơn 4.000 vé máy bay, vé xe đưa sinh viên, công nhân về quê đón tết

Hơn 4.000 vé máy bay, vé xe đưa sinh viên, công nhân về quê đón tết

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 dự kiến dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động. Trong đó, ưu tiên cho những giáo viên mầm non, tiểu học, nhân viên y tế nhiều năm chưa về quê đón tến cùng gia đình.
Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức dạy tiếng Anh cho sinh viên

Siết thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: Ảnh hưởng quyền lợi sinh viên

Việc Bộ GD-ĐT thông báo dừng tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để siết chặt quản lý theo quy định mới gây ảnh hưởng đến người học, nhất là sinh viên sắp tốt nghiệp với chuẩn đầu ra là ngoại ngữ quốc tế. Hiện các trường đại học (ĐH) vừa tuân thủ quy định của Bộ GD-ĐT vừa có giải pháp để đảm bảo quyền lợi của sinh viên.
Sinh viên phải luôn năng động, tiên phong đổi mới, sáng tạo để phụng sự đất nước

Sinh viên phải luôn năng động, tiên phong đổi mới, sáng tạo để phụng sự đất nước

Ngày 13-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai khóa năm 2022 tại Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM. Chủ tịch nước đã có buổi nói chuyện, chia sẻ sinh động và thân mật với sinh viên về chủ đề “Sinh viên tiên phong đổi mới, sáng tạo thực hiện khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.