Hơn 6.000 bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia “Ngày hội thanh niên 2014”

(SGGPO). - Kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15-10-1956 – 15-10-2014) và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM lần thứ VII – năm 2014, ngày 12-10, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM tổ chức Ngày hội Thanh niên năm 2014 với chủ đề “Sức trẻ Thành phố anh hùng”. Ngày hội diễn ra tại 3 công viên Tao Đàn (Quận 1), Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) và Gia Định (Quận Gò Vấp), với hơn 6000 hội viên thanh niên ở TP và thanh niên nước ngoài tham gia. 

Với chủ đề “Thủ lĩnh thanh niên – vững kỹ năng”, tại công viên Tao Đàn có rất đông các bạn trẻ tham quan và tham gia sổi nổi các hoạt động: Triển lãm ảnh công tác Hội và phong trào thanh niên TP; Liên hoan Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu; Các câu lạc bộ kỹ năng, biểu diễn kỹ năng thanh niên, tổ chức chung kết hội thi quản trò giỏi “Tôi và đồng đội”; Đồng diễn semaphore…

Thanh niên tập các thế võ tự vệ tại ngày hội.

Không gian “Thanh niên TP với bản sắc dân tộc” và “Thanh niên TP với nghề nghiệp” diễn ra tại công viên Gia Định đã giới thiệu các gian hàng trò chơi dân gian, trình diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, triển lãm và giới thiệu nhạc cụ dân tộc, giới thiệu đến bạn trẻ nghệ thuật biểu diễn đường phố. Không gian nghề nghiệp đã giới thiệu cho thanh niên những ngành nghề phổ biến cũng như kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp với nhà tuyển dụng; giới thiệu việc làm cho thanh niên; đặc biệt là các gian hàng,phiên chợ thanh niên, giới thiệu các sản phẩm thủ công do các câu lạc bộ đội nhóm thực hiện.

Thanh niên tham gia các trò chơi dân gian tại ngày hội.

Tại công viên Hoàng Văn Thụ đã diễn ra các hoạt động giao lưu của những đội nhóm tình nguyện trên địa bàn TP và vinh danh 10 tập thể, 5 cá nhân của các đội nhóm hoạt động tiêu biểu trong giai đoạn 2009 – 2014. Trong Ngày hội, chương trình “Ước mơ của Thúy” cũng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia đóng góp các sản phẩm vì bệnh nhi ung thư và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp; khẳng định khí thế của thanh niên TP tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội, mang sức trẻ, nhiệt huyết, tài năng và tri thức phục vụ cộng đồng, xã hội. Ngày hội cũng là dịp để hội viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác và đưa ra các giải pháp tập hợp thanh niên trên địa bàn thành phố; trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ qua đó giới thiệu rộng rãi đến nhân dân các mô hình, giải pháp hay trong hoạt động Hội.

Cùng ngày, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình lễ cưới tập thể năm 2014 cho các đôi công nhân, thanh niên. Theo đó lễ cưới tập thể năm nay sẽ diễn ra vào ngày 15-10, có 100 đôi tham gia. Các bạn trẻ sắp “nên vợ thành chồng” là những cán bộ, công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Tham gia lễ cưới, mỗi đôi sẽ được ban tổ chức hỗ trợ 1 bàn tiệc cưới, một cặp thẻ ATM Vietcombank có tài khoản 2 triệu đồng, một cặp nhẫn cưới, trang phục cưới Mini; được hỗ trợ xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, chụp ảnh, quay phim… Vào ngày cưới, các đôi sẽ diễu hành xe hoa qua các tuyến đường trung tâm của TPHCM, được lãnh đạo thành phố trao giấy đăng ký kết hôn, tặng nhẫn cưới… Chương trình do Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân, trực thuộc Thành đoàn TPHCM tổ chức. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn