Hơn 77 tỷ đồng hỗ trợ người dân mất mùa điều

SGGP
Theo thống kê, trong mùa điều năm 2017, tại các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng có khoảng 22.000ha điều bị mất mùa do dịch bọ xít muỗi, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho người dân địa phương. 
UBND tỉnh Lâm Đồng sau đó đã công bố dịch bọ xít muỗi hại cây điều trên địa bàn 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên. 3 huyện chịu thiệt hại nặng này đã được hỗ trợ 77,5 tỷ đồng để người dân khắc phục.
Cụ thể, các hộ dân tại huyện Đạ Huoai được nhận gần 28,9 tỷ đồng cho tổng diện tích hơn 9.500ha; huyện Đạ Tẻh hơn 30 tỷ đồng cho gần 8.000ha và Cát Tiên nhận gần 18,6 tỷ đồng.
Đối với những hộ dân có diện tích điều bị thiệt hại 30%-70% sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/ha, bị thiệt hại trên 70% sẽ nhận mức hỗ trợ 4 triệu đồng/ha.
Các mức hỗ trợ này chỉ được áp dụng cho diện tích điều trồng trên đất nông nghiệp và những diện tích điều trồng trên đất lâm nghiệp đã được chính quyền các địa phương cho phép.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân TPHCM sản xuất rau an toàn. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM phấn đấu 72% số HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Ngày 1-3, đoàn công tác của UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đã làm việc với Sở NN-PTNT TPHCM về kế hoạch thực hiện, mục tiêu, nhiệm vụ và các tiêu chí chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách thành phố năm 2021.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế