Hơn 77 tỷ đồng hỗ trợ người dân mất mùa điều

SGGP
Theo thống kê, trong mùa điều năm 2017, tại các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng có khoảng 22.000ha điều bị mất mùa do dịch bọ xít muỗi, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho người dân địa phương. 
UBND tỉnh Lâm Đồng sau đó đã công bố dịch bọ xít muỗi hại cây điều trên địa bàn 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên. 3 huyện chịu thiệt hại nặng này đã được hỗ trợ 77,5 tỷ đồng để người dân khắc phục.
Cụ thể, các hộ dân tại huyện Đạ Huoai được nhận gần 28,9 tỷ đồng cho tổng diện tích hơn 9.500ha; huyện Đạ Tẻh hơn 30 tỷ đồng cho gần 8.000ha và Cát Tiên nhận gần 18,6 tỷ đồng.
Đối với những hộ dân có diện tích điều bị thiệt hại 30%-70% sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/ha, bị thiệt hại trên 70% sẽ nhận mức hỗ trợ 4 triệu đồng/ha.
Các mức hỗ trợ này chỉ được áp dụng cho diện tích điều trồng trên đất nông nghiệp và những diện tích điều trồng trên đất lâm nghiệp đã được chính quyền các địa phương cho phép.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế