Hơn 77 tỷ đồng hỗ trợ người dân mất mùa điều

SGGP
Theo thống kê, trong mùa điều năm 2017, tại các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng có khoảng 22.000ha điều bị mất mùa do dịch bọ xít muỗi, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho người dân địa phương. 
UBND tỉnh Lâm Đồng sau đó đã công bố dịch bọ xít muỗi hại cây điều trên địa bàn 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên. 3 huyện chịu thiệt hại nặng này đã được hỗ trợ 77,5 tỷ đồng để người dân khắc phục.
Cụ thể, các hộ dân tại huyện Đạ Huoai được nhận gần 28,9 tỷ đồng cho tổng diện tích hơn 9.500ha; huyện Đạ Tẻh hơn 30 tỷ đồng cho gần 8.000ha và Cát Tiên nhận gần 18,6 tỷ đồng.
Đối với những hộ dân có diện tích điều bị thiệt hại 30%-70% sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/ha, bị thiệt hại trên 70% sẽ nhận mức hỗ trợ 4 triệu đồng/ha.
Các mức hỗ trợ này chỉ được áp dụng cho diện tích điều trồng trên đất nông nghiệp và những diện tích điều trồng trên đất lâm nghiệp đã được chính quyền các địa phương cho phép.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế