Hơn 900 học sinh tiểu học trang bị những nguyên tắc vàng để tự vệ

SGGPO
Sáng 22-6, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, UBND phường Bến Thành, Đoàn thanh niên phường phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (quận 1) tổ chức buổi tuyên truyền Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tham gia trò chuyện, giải đáp pháp luật cho hơn 900 em học sinh của trường.

Các nội dung tuyên truyền chủ yếu là về 4 quyền trẻ em: quyền sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển, quyền được tham gia; 5 bổn phận với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội, Tổ quốc.

Hơn 900 học sinh tiểu học trang bị những nguyên tắc vàng để tự vệ ảnh 1 Nguyên tắc được phổ biến cho học sinh tiểu học
Đặc biệt, các em học sinh được phổ biến 3 nguyên tắc vàng tự bảo vệ khi không có người thân bên cạnh. Đó là, cơ thể của các em là của các em, không ai được xâm phạm. Gặp người thân, người lạ đều phải cách xa một mét. Gặp người xấu đến gần phải biết tự vệ bằng cách la to lên để được cứu.

Các em học sinh rất hào hứng với các nội dung được luật sư chia sẻ, đặc biệt là các lưu ý ai được phép ôm, hôn, nắm tay, bắt tay, vẫy tay; ai cần phải xua tay đẩy đi.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục