Hơn 900 học sinh tiểu học trang bị những nguyên tắc vàng để tự vệ

SGGPO
Sáng 22-6, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, UBND phường Bến Thành, Đoàn thanh niên phường phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (quận 1) tổ chức buổi tuyên truyền Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ trò chuyện với học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tham gia trò chuyện, giải đáp pháp luật cho hơn 900 em học sinh của trường.

Các nội dung tuyên truyền chủ yếu là về 4 quyền trẻ em: quyền sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển, quyền được tham gia; 5 bổn phận với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội, Tổ quốc.

Hơn 900 học sinh tiểu học trang bị những nguyên tắc vàng để tự vệ ảnh 1 Nguyên tắc được phổ biến cho học sinh tiểu học
Đặc biệt, các em học sinh được phổ biến 3 nguyên tắc vàng tự bảo vệ khi không có người thân bên cạnh. Đó là, cơ thể của các em là của các em, không ai được xâm phạm. Gặp người thân, người lạ đều phải cách xa một mét. Gặp người xấu đến gần phải biết tự vệ bằng cách la to lên để được cứu.

Các em học sinh rất hào hứng với các nội dung được luật sư chia sẻ, đặc biệt là các lưu ý ai được phép ôm, hôn, nắm tay, bắt tay, vẫy tay; ai cần phải xua tay đẩy đi.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Nguyễn Thị Sương Anh, giáo viên Trường THCS Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khẩn trương tuyển dụng giáo viên cho năm học mới

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác tuyển dụng giáo viên ở TPHCM diễn ra trễ hơn 1 tháng so với các năm trước. Nhìn chung, nhu cầu nhân sự cần bổ sung của các trường không có nhiều biến động.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH năm 2020: Xuất hiện nhiều tổ hợp xét tuyển lạ

Trong đề án tuyển sinh vừa công bố, rất nhiều trường đại học sử dụng những tổ hợp rất lạ, thậm chí có trường khối ngành kỹ thuật và ngành sức khỏe sử dụng cả môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân để xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng