Họp mặt cựu du học sinh Nga mừng năm mới 2011

Cuối tuần qua, Hệ thống trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APC), Công ty Cổ phần Truyền thông APC Media Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt cựu du học sinh Liên Xô cũ chào đón năm mới 2011 tại Nhà Hữu nghị TPHCM.

Ban Tổ chức Lễ họp mặt hữu nghị Việt – Nga mừng xuân 2011

Buổi họp mặt có sự hiện diện của đại diện Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, ông Hoàng Hữu Nghĩa (Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM), bà Nguyễn Thị Ngọ (Ủy viên BCH Hội Hữu nghị Việt Nga TPHCM - Trưởng ban Tổ chức buổi lễ). Ngoài ra, buổi lễ cũng quy tụ nhiều quan khách thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM và những người từng học tập, sinh sống làm việc tại Xô Viết trước đây.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện Tổng Lãnh sự Liên bang Nga đánh giá cao hoạt động của Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM trong những năm qua đã góp phần xây dựng tình đoàn kết gắn bó Nga - Việt và phát huy tình hữu nghị giữa hai nước.

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Ngọ - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Quốc tế APC, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ cho biết: “Đối với những thế hệ học sinh, sinh viên từng du học tại Liên Xô cũ – nước Nga ngày nay, thì mỗi dịp kỷ niệm họp mặt như thế này là những giờ phút đầy xúc động để chúng tôi cùng nhau ôn lại những hồi ức không thể nào quên về ngày tháng sống và học tập trên xứ sở Bạch Dương xinh đẹp.

Có thể nói ấn tượng lớn nhất của tôi cho đến bây giờ là qua rất nhiều năm, tôi vẫn nhớ nước Nga và những kỷ niệm đẹp nhất cuộc đời tôi đã có ở đất nước Nga trong thời kỳ tôi làm sinh viên, và hình ảnh đọng lại trong tôi là những con người Nga hết sức phúc hậu. Đó là những con người đã dạy cho tôi cách sống, niềm tin, tình yêu và tôi được trang bị những kỹ năng giao tiếp chính là vào thời kỳ tôi theo học ở Nga thông qua những hoạt động văn hóa – văn nghệ. Tôi nghĩ rằng tất cả những hoạt động đó trong thời sinh viên đã theo đuổi tôi suốt đời và giúp tôi có được những khả năng giao tiếp rất tốt, cùng kỹ năng làm việc tập thể. Đó cũng chính là bí quyết đã giúp tôi thành công…”

Du học sinh APC Lê Nguyễn Hoàng Nam trình bày nhạc phẩm “Saigon Giáng Sinh”

Một cựu du học sinh khác bày tỏ, những tình cảm đậm đà của đất nước Nga đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng hàng ngàn cựu du học sinh chúng tôi mà trên hết là những tình cảm không bao giờ nguôi của cựu sinh viên Việt Nam đối với các thầy cô giáo Nga – những con người đã luôn sống hết mình vì học sinh Việt Nam.

Học sinh Quỳnh Anh trình bày hai nhạc phẩm: “Hello Việt Nam” và “Nụ cười Nga”

Trên bốn trăm khách mời đã tham dự buổi tiệc liên hoan mừng năm mới do Công ty Thực phẩm Âu – Việt thực hiện và thưởng thức những màn trình diễn ca nhạc tuyệt vời của những học sinh APC cùng với các cô chú cựu sinh viên du học tại Nga. Tại buổi liên hoanđã tổ chức cuộc thi khiêu vũ quốc tế và giải nhất đã thuộc về đôi “Việt - Nga” Phạm Cường và Elena Kalaeva. 

Anh Trinh

Các tin, bài viết khác