Họp mặt HLV, VĐV TPHCM tham dự SEA Games 23

Sáng hôm qua (23-11), Sở TDTT TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt các cán bộ lãnh đội, HLV, trọng tài và VĐV của TPHCM sẽ tham dự SEA Games 23 tại Hoa viên Phú Thọ (Q.11). Theo ông Trương Ngọc Để - Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ TDTT TPHCM, 138 HLV và VĐV của TPHCM đã được tập huấn trong các đội tuyển quốc gia từ đầu năm 2005.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài (đeo kính) trong buổi họp mặt .Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại SEA Games 23 lần này, TPHCM đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam 29 cán bộ lãnh đội, HLV, 16 trọng tài và 81 VĐV thuộc 27 môn với chỉ tiêu giành được từ 30 đến 36 huy chương.

Đến tham dự cuộc họp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Tài đã ghi nhận những nỗ lực của các HLV, VĐV trong thời gian qua, động viên và nhắc nhở các cán bộ, HLV, trọng tài, VĐV phải bước vào đấu trường SEA Games 23 với tư thế công dân của TPHCM anh hùng.

Từ đó, Phó Chủ tịch đã chỉ đạo các cán bộ, HLV, trọng tài, VĐV phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu: đoàn kết; chấp hành tốt kỷ luật của đoàn và quy định của nước chủ nhà; thi đấu trung thực, dũng cảm trên tinh thần tất thắng; trong trường hợp không được đối xử công bằng cũng phải có thái độ đỉnh đạc, văn minh, lịch sự; nêu cao tinh thần hữu nghị hợp tác với các dân tộc trong mọi sinh hoạt.

Thay mặt tập thể, Giám đốc Sở TDTT TPHCM, Phó Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 23 Nguyễn Hoàng Năng đã nhận và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trước lãnh đạo thành phố.

Nhân dịp này, Sở TDTT đã công bố sẽ thưởng nóng 300 USD cho mỗi HCV. Riêng HCB và HCĐ sẽ được tính toán theo từng trường hợp cụ thể, đại thể ở mức 200 USD và 100 USD. 

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác