Hệ thống Trường APC và Đại học HUTECH

Hợp tác đào tạo Anh ngữ chất lượng cao

Ngày 12-12-2011 vừa qua, lãnh đạo Công ty Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực Châu Á - Thái Bình Dương - đơn vị chủ quản hệ thống trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific College – APC) và Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã ký kết hợp đồng liên kết hợp tác đào tạo chương trình Anh ngữ chất lượng cao tại TPHCM và sẽ nhân rộng mô hình này tại các cơ sở hợp tác đào tạo của hai bên trên phạm vi cả nước.

Lãnh đạo APC và Ban Giám hiệu HUTECH tại lễ ký kết hợp đồng hợp tác

Tham dự lễ ký kết trên có hiện diện của lãnh đạo Công ty Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Châu Á - Thái Bình Dương cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH). Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT hệ thống Trường APC – Nguyễn Thị Ngọ đánh giá cao sự hợp tác giữa hai thương hiệu nổi tiếng APC và HUTECH là hai thương hiệu mạnh trong ngành giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ngọ cho biết, thế mạnh của APC là nhà trường đã được công nhận là một trong 4 nơi đào tạo Anh ngữ tốt nhất Việt Nam. APC đã có một quá trình 5 năm liên tục phát triển vượt bậc, đặc biệt với chất lượng Anh ngữ và là nơi mà học sinh được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên bản xứ đến từ Anh, Úc, Hoa Kỳ, Canada.

Học sinh Tiểu học APC trong kỳ thi tiếng Anh Cambrige Esol được tổ chức tại TPHCM vừa qua đã đạt tỉ lệ 40% Thủ khoa, 60% Á Khoa. Tại bậc Trung học, học sinh APC phổ biến là đạt 6.5 IELS trở lên và rất nhiều trường hợp đạt 7.0, 7.5 cũng như là 8.0. Vì vậy học sinh APC khi đi du học đã gặt hái rất nhiều thành công ở nước ngoài . Điển hình như: học sinh Phan Vũ Thiên Phúc đã được hai đời Tổng thống Hoa Kỳ là G.Bush và B.Obama khen tặng về thành tích xuất sắc trong học tập. Học sinh Đỗ Mạnh Quốc Dũng - Thủ khoa chương trình GAC tại APC đạt 8.0 IELS du học tại Anh quốc đã đứng hàng thứ nhất tại Trường Đại học New Castle.

Hai học sinh Lê Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Xuân Trâm du học tại Australia được Bộ Giáo dục Úc tặng bằng khen… “Đây là những minh chứng về chương trình đào tạo chất lượng tại APC. Vừa qua, Cambrige Esol còn đánh giá APC là nơi dạy Anh ngữ tốt và đã cấp cho Trung tâm Anh ngữ APC Phan Thiết tỉnh Bình Thuận được quyền là Trung tâm Khảo thí Cambrige tại khu vực miền Trung” – bà Ngọ khẳng định.

Tiếp theo sự kiện 3 năm liền đạt Danh hiệu “Thương hiệu Vàng”, hai năm liền (2009-2010), APC được nằm trong TOP 100 thương hiệu uy tín và đáng tin cậy nhất Việt Nam do mạng châu Á - Thái Bình Dương, Tổ chức Giám định Chất lượng Quốc tế Vương quốc Anh (NQA), Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, mạng Doanh nghiệp Việt Nam bình chọn. Gần đây APC đã vừa danh dự đạt giải thưởng Cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” năm 2010 với Hội đồng Chứng nhận Giải thưởng từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Quốc gia về hợp tác Quốc tế, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Địa chỉ ghi danh

Thông tin bổ sung liên quan đến chương trình Anh ngữ chất lượng cao, thời khóa biểu, học phí được cung cấp tại các phòng ghi danh:

Cơ sở 1: 33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm , Q.1 .-ĐT: 54042888

Cơ sở 2: 91 Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp – ĐT: 62750412 - Email: thang.ha@apc.edu.vn

Cơ sở 3: 144/24 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh – ĐT:35124485 - Email: ttthnn@hcmhutech.edu.vn

Tiếp lời Chủ tịch hệ thống Trường APC, TS Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học HUTECH đánh giá APC là một trong những trường quốc tế hàng đầu ở Việt Nam, là cơ sở giáo dục toàn diện xuyên suốt từ Mầm non, Tiểu học, đến Trung học, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về đào tạo và chăm sóc chuẩn Quốc tế.

Đây cũng là nơi có đội ngũ giáo viên bản ngữ giảng dạy chương trình tiếng Anh với chất lượng cao và đạt hiệu quả rất tốt cho học sinh. TS Kiều Xuân Hùng – Phó Hiệu trưởng Đại học HUTECH nhấn mạnh, sự hợp tác giữa HUTECH và APC không đơn thuần trong lĩnh vực đào tạo hướng đến xây dựng chương trình liên kiết, liên thông hợp tác toàn diện giữa hai bên mà bên cạnh đó còn hướng tới kế hoạch tương lai là phát triển hệ thống đào tạo mở rộng trên phạm vi cả nước.

“Chúng tôi tin tưởng với quyết tâm và tiềm năng hợp tác giữa hai bên, chương trình đào tạo Anh ngữ chất lượng cao giữa APC và HUTECH chắc chắn mang đến nhiều thành công, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam trong thời hội nhập” – bà Ngọ chia sẻ thêm.

Anh Trinh

Các tin, bài viết khác