HLV Đoàn Phùng (Huda Huế)

“Huda Huế đã chơi bằng cả trí và lực của mình...”

Dẫn dắt Huda Huế kiên cường suốt 120 phút để rồi giành quyền lên chơi tại V-League 2007 một cách ngoạn mục, HLV Đoàn Phùng đã trở thành người hùng của xứ Huế giữa một chiều mưa tầm tã trên sân Thiên Trường… Sau loạt “đấu súng” nghẹt thở, gương mặt vốn nhiều ưu tư của Đoàn Phùng giãn ra, rạng rỡ…

Thủ môn Ulrich (20) chơi rất xuất sắc khi vô hiệu hóa hầu hết các pha nguy hiểm của tiền đạo M. HP. Ảnh:Q.M.

- Xin chúc mừng Huda Huế với chiến tích đáng tự hào vừa đạt được, ông nghĩ gì về thành công này?

- Xin cám ơn các cầu thủ, họ đã chơi với tất cả trí và lực của mình. Họ đã chứng tỏ rằng bóng đá Huế rất có tiềm năng… Xin cám ơn tất cả. Cuối cùng, những công sức mà chúng tôi bỏ ra suốt mùa giải dài cũng đã được đền đáp xứng đáng…

- Ông đánh giá thế nào về 120 phút kịch tính vừa qua?

- M.H.HP đã chơi tốt, họ hơn chúng tôi về cơ hội nhưng sự nỗ lực của các cầu thủ và đặc biệt là hàng thủ đã giúp Huda Huế đứng vững. Bên cạnh yếu tố tinh thần, các cầu thủ đã tuân thủ ý thức chiến thật rất tốt, họ đã chơi tập trung suốt 120 phút và khi bước vào loạt sút 11m, tinh thần là thứ chúng tôi hơn đối thủ và đó là nguyên nhân đi đến thắng lợi.

- Nhiều người cho rằng, Huda Huế chưa sẵn sàng cho V-League, ông nghĩ gì về điều này?

- Huda Huế không đề ra mục tiêu thăng hạng trong năm nay nhưng khi cơ hội đến, chúng tôi đã tận dụng được. Không ai muốn bỏ lỡ thời cơ và thật vui là chúng tôi đã làm được điều này. Huda Huế hiểu rằng V-League là một sân chơi khắc nghiệt, chúng tôi sẽ khó khăn nếu không có sự chuẩn bị hay tăng cường lực lượng một cách chu đáo. Huda Huế sẽ có những sự bổ sung cần thiết cho mục tiêu trụ hạng ở V-League 2007. Chúng tôi đang có một giàn cầu thủ trẻ đang đi đến độ chín, suốt giải hạng Nhất, họ đã thể hiện được sự ổn định và đó là nền tảng để Huda Huế hy vọng vào một tương lai tốt đẹp ở V-League tới đây.

- Xin cám ơn ông!

T.K (ghi) 

XUNG QUANH TRẬN PLAY OFF

* Cứ theo chu kỳ 4 năm 1 lần, Huế lại có mặt ở trận tranh play off; năm 1998 họ gặp Hải Quan; năm 2002 họ đối mặt với ACB Hà Nội và hôm qua là với M.H.Hải Phòng.

* Có sự trùng hợp thú vị là hễ cứ nằm kèo dưới (ở giải hạng Nhất) là Huế thắng các đội “nằm trên” và đều với chiến thắng nghẹt thở: Vượt qua Hải Quan bằng luật bàn thắng sân khách và vừa qua là bằng 11m trước các học trò ông Phạm Văn Hùng.

* Dấu ấn ngọai binh thể hiện rõ nét ở trận play off với 2 bàn thắng do Barbieri (6, Huda Huế) và Julien – một chân sút nằm ở tốp đầu V-League 2006 bên phía Hải Phòng. Và nhất là thủ thành Ulrich (20) đã chơi một trận xuất thần, góp công rất lớn đưa đội bóng Cố đô trở lại mái nhà xưa!

* Với chiến thắng này thì các đội bóng hạng Nhất đã góp mặt đến 3 đại diện ở V-League mùa sau với 2 đội khác là Đồng Tháp và H.Thanh Hóa.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác