Đà Nẵng, rối ở hàng phòng ngự

Hùng Dũng trở lại

Có thể nói chưa bao giờ bóng đá Đà Nẵng rối như hiện nay, nhất là khi mùa giải mới còn chưa đầy 24 tiếng nữa là đã bắt đầu với những trận đấu ở Cúp Quốc gia.

Rối không phải việc thay tướng Hải “lơ” bằng cựu công thần Trần Vũ – người đã đem 2 chiếc Cúp vô địch từ trước đến nay về cho bóng đá QN-ĐN, mà việc 2 cầu thủ trụ cột của họ bị LĐBĐVN tạm đình chỉ thi đấu vô thời hạn do liên quan tới vụ mua bán độ tại SEA Games 23.

Trung vệ Phạm Hùng Dũng khi còn khoác áo CLB Đà Nẵng.

Quốc Anh luôn ra sân trong đội hình chính của Đà Nẵng ở V-League 2005 còn Hải Lâm là cầu thủ được đem về để đảm trách hành lang cách phải. 2 cầu thủ này không được thi đấu cộng với việc Hùng Dũng đã về HA-GL khiến tuyến phòng ngự của Đà Nẵng gần như tan nát khi chỉ còn mỗi Mạnh Dũng và Minh Đức.

Thật ra hàng phòng ngự Đà Nẵng không quá thiếu người khi Quang Cường, Hữu Hùng là 2 nhân vật đã từng được gọi vào đội U.23 VN trước SEA Games 23, cộng với Bình Minh, Hải Thượng và 3 cầu thủ trẻ vừa được đôn lên từ U-21 là Quang Vũ, Việt Khoa và Trọng Tâm, nhưng trong số này, ngoại trừ Quang Cường, Bình Minh có thể gọi là tạm ổn thì số còn lại đều còn quá non.

Trong khi đó ở mùa giải tới ngoài Cúp Quốc gia và V-League, Đà Nẵng còn phải tham dự AFC Champions League. Với hàng phòng ngự như thế, ai dám đảm bảo Mạnh Dũng, Minh Đức sẽ đủ sức để cáng đáng tất cả các trận đấu của Đà Nẵng.
 
Trước sự việc này, lãnh đạo CLB Đà Nẵng đã dự tính tới việc săn gấp cầu thủ nội cho hàng phòng ngự để bù lấp vào 3 vị trí không thể thi đấu. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, hàng nội không chỉ khan hiếm mà tìm được cầu thủ có chất lượng cỡ Hải Lâm, Hùng Dũng không phải là chuyện dễ. Nhưng BHL Đà Nẵng cũng không dám mạo hiểm thi đấu với một hàng phòng ngự mỏng như thế ?

Một giải pháp đã được đưa ra và nhiều khả năng sẽ thành hiện thực trong những ngày tới: xin lại trung vệ Hùng Dũng từ HA-GL (!?). Đây là khả năng rất dễ xảy ra bởi hiện tại, HA-GL đã có những Duy Hoàng, Duy Quang, Bá Khôi … ở vị trí trung vệ nên HA-GL cũng không quá lo lắng nếu thiếu … Hùng Dũng, chưa kể mối quan hệ giữa HA-GL và Đà Nẵng thời gian gần đây khá tốt.

Trong khi đó, Đà Nẵng rất cần một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm như Hùng Dũng, dù đội này vừa nằng nặc dùng anh để đổi lấy Hải Lâm. Vì thế, rất có thể HA-GL sẽ đồng ý trả Hùng Dũng về lại Đà Nẵng ngay trước khi V-League 2006 khai cuộc. 

Với những gì vừa mới diễn ra tại đội bóng này, mục tiêu bảo vệ ngôi á quân của đội chắc cũng buộc phải thay đổi. Với người hâm mộ Đà thành, mùa tới nếu Đà Nẵng đứng được ở vị trí 7-8 cũng đã là thành công lớn. 

HOÀNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác