VILLARREAL (7) - ATLETICO MADRID (8)

Hướng đến suất dự Cúp châu Âu

Nhạc trưởng Riquelme, ngòi nổ lợi hại của Villarreal.

Trong 4 trận làm khách gần đây, Atletico đã giành đến 3 trận thắng (trước Getafe, Barcelona và Zaragoza). Đội quân của HLV Pepe Garcia cũng vừa tìm được chiến thắng quan trọng (2-1) trên sân nhà trước Racing, trận thắng giúp họ dịch chuyển dần đến mục tiêu tìm suất dự Cúp châu Âu mùa sau. Trong khi đó, “tàu ngầm vàng” Villarreal cũng thi đấu rất ấn tượng trên sân nhà El Madrigal, nơi mà họ toàn thắng 4 trận đấu gần đây (Osasuna, Cadiz, Espanyol, Alaves). Rõ ràng phong độ của cả hai đều đang ở thời điểm rất tốt. Điều đó khiến cho cuộc thư hùng giữa họ hứa hẹn nhiều kịch tính.

Hai điểm (Villarreal 43, Atletico 41) không phải là khoảng cách an toàn để Villarreal lơi lỏng trước một Atletico đang thăng hoa. Ngược lại, 2 điểm được xem là mục tiêu tối thượng để Atletico vượt qua nếu họ giành được kết quả thuận lợi tại El Madrigal. Ở thời điểm này, Atletico hoàn toàn có thể thực hiện được điều này nếu những Torres, Kezman, Galletti, Petrov… duy trì được phong độ. Nhưng chắc chắn Villarreal sẽ không chấp nhận để đều đó xảy ra bởi họ cũng có cùng một đích đến như Atletico. Đó là hướng đến suất dự Cúp châu Âu mùa sau.

Đương nhiên, khi mà sự cân bằng về phong độ lẫn mục tiêu hướng đến của cả hai đều như nhau, trận đấu sẽ được giải quyết bởi sự tỏa sáng của những cá nhân nổi bật trong đội hình hai đội. Nếu như Villarreal có Riquelme, Diego Forlan, Jose Mari thì Atletico có cặp Torres – Kezman, những cầu thủ luôn biết đặt mình vào vị trí thuận lợi nhất để “nổ súng”. Và khi mà những ngòi nổ của hai đội đang hưng phấn, yếu tố phòng thủ cũng được xem là mấu chốt để phân định thắng thua. Ở điểm này, điều khá trùng hợp là cả hai đều có bàn bại như nhau (-26). Tuy vậy, nhưng trong 6 trận đấu gần đây, hàng thủ Atletico chỉ để lọt lưới 3 bàn (trước Barcelona, Real Madrid và Racing). Trong khi đó, Villarreal để thủng lưới đến 5 bàn (Mallorca 1, Cadiz 1, Bilbao 1 và Alavez 2). Qua đó, có thể thấy Atletico trội hơn ở điểm này mặc dù hàng công của họ ghi ít hơn Villarreal một bàn (37 và 38).

Nhưng như đã đề cập, Villarreal luôn có thành tích tốt trên sân nhà và đấy sẽ là ưu điểm để họ hướng đến một kết quả thuận lợi nhằm duy trì khoảng cách trước đối phương. Với những chiến binh dày dạn trận mạc như: Tacchinardi “chiếc máy quét” made in Italia, cùng một Jose Mari kỹ thuật và khả năng bao quát sân cực tốt của thủ lĩnh lối chơi Riquelme. Villarreal sẽ không để mất ưu thế mà họ đang nắm giữ.

Dự đoán: Villarreal từ hòa đến thắng.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác