Phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên

Hướng liên kết đào tạo mới

  • Đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm. Thế nhưng doanh nghiệp tìm không đủ nhân tài, người có kỹ năng làm việc đúng nghĩa. Nhiều nhà tuyển dụng than phiền về “sản phẩm nhân lực” được đào tạo từ các trường đại học, cao đẳng thường thiếu kỹ năng thực hành lẫn kỹ năng làm việc nên khó thích ứng ngay với công việc được giao.

Nhà tuyển dụng đối thoại với sinh viên tại Ngày hội nghề nghiệp sinh viên.

Làm thế nào để rút ngắn khoảng cách và nghịch lý trong việc đào tạo và sử dụng nhân lực hiện nay? Đó là những ý kiến trăn trở của các doanh nghiệp, nhà đào tạo tại buổi tọa đàm “Chương trình đào tạo và phát triển tài năng quản lý trong sinh viên” do Khoa Thương mại Du lịch Trường Đại học Kinh tế và Trung tâm Phát triển tài năng thuộc Công ty cổ phần Giải pháp Sài Thành (SSC) tổ chức mới đây.

Nhận thấy, nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại trên thương trường, thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp không chỉ coi trọng chính sách thu hút nhân tài mà còn chủ động đầu tư tạo nguồn nhân lực cao cấp cho mục tiêu phát triển của mình.

Ông Phạm Minh Cảnh, Giám đốc Công ty SSC, cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực qua đào tạo theo yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp VN rất lớn nhưng sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học lại không đáp ứng.

Nhằm hình thành một chương trình huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp-cung ứng nguồn nhân lực cao cấp cho thị trường lao động, công ty của chúng tôi định vị là cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

Chương trình đào tạo thí điểm này sẽ ươm mầm những hạt giống tài năng quản lý trẻ cho các doanh nghiệp và tạo cơ hội cho họ trang bị hành trang tìm việc làm vững chắc trước khi tốt nghiệp. Dựa trên những yêu cầu của doanh nghiệp về tuyển dụng nhân sự, nội dung chương trình đào tạo được biên soạn, thiết kế theo ý tưởng của các giám đốc nhân sự thuộc các công ty lớn, chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển kỹ năng làm việc.

Chương trình tập trung đào tạo 3 nội dung chính: phát triển kiến thức nghề nghiệp (kỹ năng phân tích, xây dựng kế hoạch triển khai viết báo cáo…; nâng cao kỹ năng làm việc (làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày…); riêng phần thực tập tốt nghiệp, sinh viên được tạo điều kiện rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các công ty trong và ngoài nước hoặc có cơ hội đi nước ngoài thực tập, nếu sinh viên đó đạt thành tích học tập xuất sắc.

  • Sinh viên: nguồn nhân lực tiềm năng

Dự kiến, đến tháng 9.2006, chương trình đào tạo TDH sẽ được triển khai và đối tượng lựa chọn là những sinh viên thuộc các khoa, trong đó ưu tiên cho sinh viên khoa Thương mại –Du lịch. Chương trình sẽ chọn lựa những sinh viên giỏi, có tài năng, thực sự đam mê và có hoài bão trong lĩnh vực kinh doanh. Công ty SSC sẽ đầu tư khoản kinh phí đào tạo cho mỗi sinh viên là 3.000 USD. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội tuyển dụng vào các công ty lớn làm việc ngay với mức lương hấp dẫn. Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Phát triển tài năng Công ty SSC số 205 Cách Mạng Tháng Tám quận 3, TPHCM, ĐT: 8327677.

Thạc sĩ Nguyễn Quốc Nam (Trường ĐH Kinh tế TPHCM) cho biết: “Khoảng 2 năm trở lại đây, xu hướng tuyển dụng của doanh nghiệp đã thay đổi. Thay vì tuyển chọn người có kinh nghiệm phải trả chi phí cao, nhiều nhà tuyển dụng đã chọn sinh viên mới ra trường vào làm việc vì trả lương thấp hơn và đào tạo, huấn luyện họ dễ hơn.

Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, Tổng Giám đốc Công ty Pepsico Việt Nam, phần đông sinh viên mới ra trường chưa chuẩn bị đủ hành trang và chưa sẵn sàng làm việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Điểm yếu chung của họ là thiếu sự tự tin, chủ động, sáng tạo trong công việc. Những khiếm khuyết này bắt nguồn từ nguyên nhân sinh viên ít được cọ xát thực tế, thiếu kinh nghiệm làm việc theo nhóm và không được trang bị những kỹ năng xã hội cơ bản (như phát biểu trước đám đông, nghệ thuật giao tiếp, ứng xử nơi công sở…)

“Chính vì thế mục tiêu của chương trình là giúp sinh viên tài năng rút ngắn quá trình tự mày mò tìm hiểu công việc và phát huy khả năng quản lý trong tương lai”- ông Cảnh cho biết thêm.

Với mục tiêu phát hiện sinh viên có tố chất, năng lực giỏi để phát triển họ trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp rồi cung ứng cho doanh nghiệp, chương trình phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên là bước bổ sung sáng tạo vào quá trình đào tạo của trường đại học.

Nói như Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nguyễn Đông Phong thì đây là cơ hội để doanh nghiệp tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho mình, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt lao động có chất lượng cao hiện nay. 

KHÁNH BÌNH
 

Các tin, bài viết khác