Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng

(SGGPO).- Sáng 12 - 10, trường Đại học Kinh tế TPHCM đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp - lần 11 cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng.

Tham dự ngày hội, sinh viên có cơ hội được tiếp cận các chương trình thực tập sinh tiềm năng, ứng tuyển vào các vị trí: nhân viên giao dịch, tín dụng, thanh toán quốc tế của 11 ngân hàng, công ty tài chính và chứng khoán.

Trước xu hướng ngành Tài chính – Ngân hàng không còn “hot”, nhiều thắc mắc của sinh viên về tiêu chí tuyển dụng, việc làm trái ngành… đã được lãnh đạo doanh nghiệp giải đáp. Trong bối cảnh cung nhiều - cầu ít, các nhà tuyển dụng khuyên sinh viên cần tận dụng thời gian thực tập để nắm bắt cơ hội việc làm bởi trong quá trình thực tập, doanh nghiệp sẽ đánh giá ứng viên qua tác phong và kỹ năng. Đây chính là thời gian rèn luyện tốt nhất mà sinh viên không phải tốn học phí.

Dịp này, 121 sinh viên Khoa Ngân hàng có thành tích học tập xuất sắc đã nhận được học bổng khuyến học (3 triệu đồng/suất) do 10 doanh nghiệp tài trợ. Từ năm 2003 đến nay, hơn 1.500 sinh viên nghèo vượt khó của khoa đã giành được học bổng này.

Sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng khuyến học

       MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác