Hướng tới mục tiêu rừng là “vàng”

SGGP
Ngày 1-9 tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) và Hiệp hội Gỗ - Lâm sản Việt Nam đã ký kết quy chế trao đổi thông tin, thực hiện cơ chế phối hợp về chế biến và thương mại lâm sản, quản lý rừng bền vững và chứng chỉ quản lý rừng bền vững. 

Đồ gỗ xuất khẩu tại một doanh nghiệp. Ảnh: CAO THĂNG

Đồ gỗ xuất khẩu tại một doanh nghiệp. Ảnh: CAO THĂNG

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thông tin, cả nước hiện có 5.650 doanh nghiệp kinh doanh chế biến gỗ và lâm sản. Trong đó, có 4.550 doanh nghiệp chế biến đồ gỗ, 2.392 doanh nghiệp xuất khẩu - chiếm 42% tổng số doanh nghiệp kinh doanh, chế biến gỗ và lâm sản cả nước. Còn lại là các doanh nghiệp dịch vụ đi kèm.

Điểm nổi bật, đến nay Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ vùng nguyên liệu, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chế biến và xuất khẩu. Vì vậy, quy chế phối hợp giữa hai bên là rất quan trọng trong thời điểm ngành gỗ đang hướng tới mục tiêu cao hơn, coi rừng thực sự là “vàng”. 

 

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruộng đồng của người dân thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước,  Bình Định) phải bỏ hoang vì nhiễm mặn nghiêm trọng. Ảnh: NGỌC OAI

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế