Hủy hàng loạt chuyến bay đến và đi Đà Lạt do thời tiết xấu

(SGGPO).- Chiều tối ngày 8-7, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết, do thời tiết bất lợi nên trong ngày 8-7 đã có 23 chuyến bay đến và đi tại Sân bay Liên Khương buộc phải hủy hoặc chuyển hướng.

Trong đó đã có 11 chuyến đến và 12 chuyến xuất phát từ Đà Lạt đi các địa phương khác buộc phải hủy bay, một số chuyến bay đã chuyển hướng đáp xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). Chỉ có 4 chuyến được phép cất cánh tại Đà Lạt trong ngày.

Hành khách đáp xuống Sân bay Liên Khương

Chị Lê Thị Thúy (du khách Hà Nội) cho biết, đoàn thăm quan gồm 33 người dự kiến bay từ Hà Nội vào Đà Lạt lúc 16 giờ 40 phút trên chuyến bay số hiệu VJ405 của hãng Vietjetair, nhưng đến khoảng 14 giờ 20 phút mọi người mới nhận được thông báo hủy chuyến của hãng qua tin nhắn, lúc này cả đoàn đang chờ làm thủ tục tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Chị Thúy cho biết thêm, hiện tại đoàn của chị đã đặt tiền cho khách sạn ở Đà Lạt và mua tour du lịch cho những ngày sắp tới nên không thể hoàn trả. Hiện tại cả đoàn đang chờ làm thủ tục đổi chuyến nửa đêm vào Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó sẽ tính phương án lên Đà Lạt sau.

Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, nếu trong ngày 9-7, thời tiết quanh khu vực Sân bay Liên Khương ổn định thì các chuyến bay đến và đi mới được khôi phục.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất