Huyện Bình Chánh xét nghiệm mở rộng 1.000 trường hợp liên quan ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 9-6, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh cho biết, liên quan 5 trường hợp mắc Covid-19 tại xã Tân Kiên và thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, ngay trong tối 8-6 và sáng 9-6, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh phối hợp với các ban ngành đoàn thể phong tỏa, khử khuẩn các khu vực có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh và truy vết, xét nghiệm F1, xét nghiệm mở rộng dự kiến 500 trường hợp ở xã Tân Kiên và 500 trường hợp ở thị trấn Tân Túc.

Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh cũng phong tỏa khu vực hẻm khu dân cư khu phố 3 (thị trấn Tân Túc), khử khuẩn, truy vết và xét nghiệm 12 ca F1 tiếp xúc gần, 25 ca F1 tiếp xúc xa. Phong tỏa khu vực hẻm khu dân cư đường Bông Văn Dĩa (xã Tân Kiên), khử khuẩn, truy vết và xét nghiệm 6 F1 tiếp xúc gần.

Huyện Bình Chánh xét nghiệm mở rộng 1.000 trường hợp liên quan ca mắc Covid-19  ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân
Hiện tại các bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ, các trường hợp tiếp xúc gần F1 trên địa bàn đã được lấy mẫu khẩn và được đưa vào khu cách ly tập trung huyện.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc