Ibrahimovic: “Juve sẽ hạ Bayern"

Rất tự tin, tiền đạo người Thụy Điển Ibrahimovic khẳng định Juventus sẽ đòi lại được món nợ để thua đội bóng Đức Bayern Munich ở trận lượt đi trong lần hội ngộ diễn ra trên sân Delle Alpi.

- Anh có nghĩ bàn rút ngắn tỷ số 1-2 của anh ở phút cuối cùng trận lượt đi sẽ tạo nên động lực cho các đồng đội trong lần hội ngộ này?

Tiền đạo Ibrahimovic quyết cùng Juventus đòi lại món nợ trước Bayern Munich.

Tôi tin vào điều đó. Đây là trận đấu chúng tôi được chơi tại Delle Alpi nên cơ hội thắng Bayern sẽ cao hơn.

- Nhưng sau trận thua AC Milan, đã không ít người bắt đầu tỏ ra lo lắng cho phong độ của đội, đặc biệt là ở khâu phòng thủ. Vậy các anh đã có phương án nào khắc phục?

Trong bóng đá, không có đội bóng nào bất bại mãi được, chắc chắn là không. Tôi hiểu khi Juventus đang trên đà chiến thắng với 9 trận thắng liên tiếp và vừa để thua Milan, mọi người tất nhiên phải nói nhiều về chúng tôi, nhưng tôi vẫn tin Juventus đang có được một đội hình tốt nhất, phong độ hay nhất từ trước đến nay nên thất bại vừa qua chỉ là một cú vấp và chúng tôi sẽ sớm đứng dậy.

- Anh tin trận thua ấy không ảnh hưởng đến tinh thần của đội?

Không, hoàn toàn không. Chiến thắng trước Bayern Munich sẽ là một câu trả lời hay nhất.

- Nhưng Bayern cũng rất quyết tâm và không phải là một đội bóng xoàng?

Vâng, chúng tôi luôn tôn trọng họ vì đó là một đối thủ lớn. Hơn nữa, mùa này họ được chuẩn bị rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi thường giành kết quả tốt trước họ mỗi lần được thi đấu tại Delle Alpi.

- Anh có nghĩ mình sẽ lại ghi bàn và đó là bàn thắng quyết định giúp Juventus đánh bại Bayern?

Ghi bàn là điều mà tôi luôn mong muốn thực hiện mỗi lần ra sân. Không phải chỉ riêng gì với Bayern mà với bất cứ đối thủ nào. Nhưng để nói chắc rằng tôi sẽ ghi bàn trận này thì không thể chính xác 100% được. Dĩ nhiên, tôi hy vọng mình sẽ ghi bàn và nếu đó là bàn thắng quyết định cho chiến thắng của Juventus thì quả là tuyệt vời. 

NGUYÊN KHANG (lược dịch)

Các tin, bài viết khác